Thẩm mỹ viện Cao Kim vừa bị Sở Y tế TP HCM ‘sờ gáy’, khách hàng bóc phốt hàng loạt trên MXH

Có hành vi vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh, thẩm mỹ viện Cao Kim địa chỉ 69 – 69A đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10 vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt hành chính và buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Tuy nhiên, tại địa chỉ trên một cơ sở thẩm mỹ cùng tên vẫn hoạt động?

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thu Vân (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Cao Kim) địa chỉ 69 – 69A đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10 vì có hành vi vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP HCM, thẩm mỹ viện Cao Kim có hành vi vi phạm đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người).

Hành vi này bao gồm cả xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Ngoài phạt tiền, thẩm mỹ viện Cao Kim bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan.

Chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ viện Cao Kim vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt

Với vi phạm này, thẩm mỹ viện Cao Kim bị phạt 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý có liên quan. Ngoài ra, Thanh tra cũng phát hiện và xử phạt 35 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Quỳnh Như (kỹ thuật viên hoạt động tại Thẩm mỹ viện Cao Kim) vì khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Như vậy chủ cơ sở thẩm mỹ Cao Kim và một kỹ thuật viên của phòng khám này đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt tổng cộng là 60 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc này, PV đã liên hệ qua điện thoại với Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim có địa chỉ ở 69-69A Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10 để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, phía Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim này phủ nhận thông tin liên quan đến đến cơ sở thẩm mỹ viện Cao Kim bị cơ quan chức năng xử phạt.

Đồng thời, khi được hỏi về dịch vụ nâng vòng 1 như hành vi bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt, người này phủ nhận và cho biết tại đây chỉ có dịch vụ chuyên khoa về da liễu. Tuy nhiên, nhiều người không khỏi thắc mắc việc thẩm mỹ viện Cao Kim bị xử phạt có cùng một địa chỉ với Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim. Về vấn đề này, người phía Phòng khám thẩm mỹ Cao Kim nói “không biết” có cơ sở thẩm mỹ viện nào khác tại đây.

Trước đó, sau khi Thanh tra Sở Y tế TP HCM ra quyết định xử phạt cơ sở thẩm mỹ trên vào ngày 6/11, trên fanpage Facebook “Cao Kim” đã đăng thông báo khẩn thông tin việc một số Hộ kinh doanh Thẩm mỹ Cao Kim cố tình đặt tên gần giống Công Ty TNHH Thẩm mỹ Cao Kim nhằm mục đích trục lợi, tạo sự tin tưởng cho khách hàng và đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt vì không có giấy phép hoạt động.

Thông báo cho biết, tất cả các Phòng khám Chuyên khoa da liễu và Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Thẩm Mỹ Cao Kim đều có giấy phép hoạt động do Sở Y Tế cấp phép. Phía Phòng khám Chuyên khoa da liễu và Thẩm mỹ thuộc Công Ty TNHH Thẩm Mỹ Cao Kim cam kết với khách hàng tất cả những thông tin trên là sự thật.

Theo tìm hiểu của PV, trên mạng xã hội không khó để tìm bài viết “bóc phốt” thẩm mỹ viện Cao Kim. Trong đó, hầu hết khách hàng bức xúc vì “tiền mất tật mang” khi làm các dịch vụ tại thẩm mỹ viện Cao Kim có địa chỉ 69-69A Ba Tháng Hai, phường 11. Đồng thời, thẩm mỹ viện này còn bị kêu hàng loạt khách hàng bức xúc tố việc quảng cáo không đúng với chất lượng dịch vụ.

Nhan nhản bài viết bóc phốt thẩm mỹ viện Cao Kim trên MXH

Chị Y chia sẻ đã bỏ ra số tiền 16 triệu đồng làm 2 dịch vụ ở Cao Kim có địa chỉ 69-69A Ba Tháng Hai, phường 11. Tuy nhiên, chị T cho hay, sau khi làm dịch vụ tại đây không mang lại hiệu quả. Sau đó, chị Y phản hồi thì cơ sở hứa hẹn trả lại số tiền 4 triệu đồng. Tuy nhiên, trước những thông tin tiêu cực, chị Y không khỏi nghi ngại về sức khỏe của bản thân sau khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Tương tự chị N.H cũng cho biết đã có trải nghiệm “đau thương” khi sử dụng dịch vụ trị sẹo rỗ tại Cao Kim có địa chỉ trên. Theo đó, chị H. bỏ số tiền 59 triệu đồng nhưng sau 8 tháng sử dụng dịch vụ, da của chị H không những không cải thiện mà sẹo còn trầm trọng hơn. Chưa hết, theo chị H hiện tại ngoài vết sẹo bị sâu hơn thì da mặt của chị còn bị nổi mấy nốt sẹo lồi do tiêm HA phân tử lớn không tan gây ra nốt sần xơ cứng.

Trước những “mâu thuẫn” về việc liệu có việc cùng một địa chỉ, cùng một tên gọi mà lại 2 cơ sở riêng biệt, phóng viên sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ thông tin trên!

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/tham-my-vien-cao-kim-vua-bi-so-y-te-tp-hcm-so-gay-khach-hang-boc-phot-hang-loat-tren-mxh-d194767.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *