Thanh Hóa cho phép thành lập Trường FPT Schools tại Quảng Thành, Thành phố Thanh Hóa

Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định chấp thuận việc thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông FPT tại địa chỉ số 3, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng vừa ký Quyết định số 936/QĐ-UBND vào ngày 7/3, chấp thuận việc thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (TH, THCS & THPT) FPT tại Thanh Hoá.

Theo quyết định này, Trường TH, THCS & THPT FPT sẽ hoạt động tại địa chỉ số 03, đường Chi Lăng, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa. Quy mô giáo dục của trường bao gồm 45 lớp, gồm 20 lớp Tiểu học, 16 lớp Trung học cơ sở và 9 lớp Trung học phổ thông. Trường có tư cách pháp nhân, tài khoản và con dấu riêng.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (TH, THCS & THPT) FPT Thanh Hóa là một cơ sở giáo dục phổ thông tư thục, được quản lý theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan có thẩm quyền theo luật pháp hiện hành. Trường hoạt động tuân thủ Thông tư số 40/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy chế tổ chức hoạt động của trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục, cùng với các quy định khác của pháp luật.

Trường TH, THCS & THPT FPT Thanh Hóa thuộc Hệ thống Trường Phổ thông FPT, nơi hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh trở thành công dân toàn cầu, am hiểu công nghệ, đa dạng trải nghiệm, sáng tạo, tự lập và tôn trọng cá nhân. Trường cam kết mang lại cho học sinh nhiều trải nghiệm học tập độc đáo tại Thanh Hóa.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT đã có hơn 10 năm hoạt động, cung cấp môi trường học chất lượng và đa dạng các hoạt động trải nghiệm quy mô trong và ngoài nước. Ngoài chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp các chương trình đào tạo khác như ngoại ngữ, STEM, AI, Robotics, công nghệ, và các chương trình phát triển cá nhân theo tiêu chuẩn kỹ năng thế kỷ 21, cũng như các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

FPT Schools tập trung vào đào tạo STEM, tin học và công nghệ thông qua chương trình “Trải nghiệm thế giới thông minh”, bao gồm các bài học thực hành sử dụng thiết bị thông minh của UBTech và VexIQ, ngôn ngữ lập trình scratch, python, và các công cụ thiết kế đồ họa, in 3D.

Ngoài ra, FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được công nhận trong danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Trường cung cấp cho học sinh các kỹ năng tiếng Anh, phát triển tư duy phản biện và xây dựng nền tảng vững chắc.

Hệ thống cũng phát triển chương trình phát triển cá nhân và giáo dục thể chất với các môn học mang bản sắc dân tộc, giúp học sinh phát triển toàn diện và xây dựng sức khỏe tốt.

Mỗi năm, FPT Schools tổ chức hàng loạt sự kiện ngoại khóa và câu lạc bộ, buổi tọa đàm với các chuyên gia và nhân vật truyền cảm hứng, tạo điều kiện cho học sinh tham gia và tăng cường trải nghiệm học tập.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn