Thanh Hóa: Đầu năm xem bò 6 chân kỳ quái

Trong những ngày đầu năm mới vừa qua, du khách đến tham quan suối cá thần Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) không chỉ bị thu hút bởi đàn cá độc đáo mà còn chăm chú trước hình ảnh của một con bò có 6 chân, một điều hiếm thấy, đang được chăm sóc tại đây.

Rất đông du khách đã đến nhà của anh Bùi Minh Tuấn (sinh năm 1979, trú tại xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) để có cơ hội tự mình quan sát con bò 6 chân hiếm có này.

Theo quan sát của phóng viên, con bò này có chiều dài khoảng 2 mét, cao 1,4 mét, trông rất khỏe mạnh. Ngoài 4 chân như những con bò bình thường khác, con bò này còn có thêm 2 cái chân và 1 cái bướu khác mọc ra từ cái u trên cổ. Điều đặc biệt là 2 chân mọc ra đều có móng, trông rất kỳ quặc và độc đáo.

Tiểu sử con bò 6 chân kỳ quái

Bùi Minh Tuấn cho biết rằng con bò 6 chân của anh là con đực và đã được hơn 3 năm tuổi. Với việc là giống bò lai, con bò này rất to và béo, có trọng lượng khoảng 3 tạ.

“Chủ nhân trước kia của con bò này kể lại. Lúc bò mẹ mang thai không có dấu hiệu gì bất thường, nhưng lúc sinh bò con lại mọc thêm mấy cái chân trên lưng khiến ai chứng kiến cũng ngạc nhiên”, anh Tuấn cho biết.

Gia đình anh Bùi Minh Tuấn đã mua lại con bò 6 chân này từ một hộ dân trong làng. Kể từ khi mang về, trên cái u của bò đã xuất hiện hai cái chân theo thời gian, và theo anh Tuấn, kích thước của hai chân này ngày càng lớn dần.

Anh Tuấn chia sẻ thêm rằng nhiều người đến xem con bò này đều thấy nó kỳ quặc và khuyên anh nên ngưng nuôi. Tuy nhiên, gia đình anh vẫn quyết định tiếp tục chăm sóc bò vì họ cảm thấy nó đặc biệt so với các con bò đực khác.

Theo anh Tuấn, thức ăn hàng ngày của con bò này chủ yếu là cỏ và bột ngô, cùng với việc được vệ sinh sạch sẽ đều đặn. Nhờ điều này, đến nay, con vật vẫn phát triển và sinh trưởng bình thường, thậm chí rất khỏe mạnh và có vóc dáng béo tốt.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn