The Body Shop đã nộp đơn xin phá sản và đóng cửa hàng loạt tại Mỹ

The Body Shop, một thương hiệu mỹ phẩm, đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án và quyết định đóng cửa tất cả các cửa hàng của họ tại Mỹ.

NBC News trích dẫn từ hồ sơ tòa án cho biết rằng, The Body Shop, một công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Vương quốc Anh, đã nộp đơn xin phá sản tại New York vào ngày 9/3. Quyết định này đồng nghĩa với việc thương hiệu này sẽ tiến hành bán bớt một số tài sản tại Hoa Kỳ để thanh toán nợ.

Trong tháng này, The Body Shop đã xác nhận rằng họ đã nộp đơn xin tái cơ cấu tại quê nhà, Vương quốc Anh, cũng như tại Canada.

Mặc dù một số cửa hàng của họ ở các quốc gia khác vẫn tiếp tục hoạt động, nhưng The Body Shop thông báo rằng họ sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Mỹ.

The Guardian đưa tin rằng khoảng 50 cửa hàng của The Body Shop tại Mỹ vẫn hoạt động tích cực tại thời điểm công ty này nộp đơn phá sản.

The Body Shop được thành lập vào năm 1976 tại Brighton, Vương quốc Anh bởi doanh nhân và nhà hoạt động nhân quyền Anita Roddick. Sau đó, vào năm 2006, hãng làm đẹp L’Oréal đã mua lại The Body Shop với giá khoảng 1,3 tỷ USD. Sau một thời gian, thương hiệu này lại chuyển chủ nhân một lần nữa trước khi được một nhóm cổ đông tư nhân mua lại vào tháng 12/2023 với giá khoảng 250 triệu USD.

Tuy nhiên, vào tháng 2, công ty đã phải đối mặt với sự sụp đổ, với lý do được các quản trị viên cho là do quản lý yếu kém và bối cảnh bán lẻ đầy thách thức. Reuters đưa tin rằng các quản trị viên đã phát biểu trong một tuyên bố rằng: “The Body Shop đã phải đối mặt với một thời gian dài gặp khó khăn về mặt tài chính dưới sự quản lý của các chủ sở hữu trước đó và trong một môi trường giao dịch khó khăn đối với ngành bán lẻ nói chung.”