Thọ Xuân – Thanh Hóa tăng cường xử lý thanh thiếu niên, học sinh vi phạm giao thông

Công an huyện Thọ Xuân đã tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật về trật tự an toàn giao thông của thanh thiếu niên và học sinh. Mục tiêu là giảm thiểu tối đa số vụ tai nạn giao thông xảy ra trong đối tượng này.

Đối diện với tình hình trên, Công an huyện Thọ Xuân đã ra chỉ đạo cho lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với công an các xã, thị trấn triển khai lực lượng cắm chốt và tuần tra lưu động. Mục đích là để tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, và ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm giao thông của thanh thiếu niên và học sinh.

Mặc dù đã có công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông tại các trường học được triển khai thường xuyên bởi lực lượng Cảnh sát giao thông cùng với Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban Giám hiệu các nhà trường, nhưng vẫn còn nhiều học sinh và phụ huynh chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm và hậu quả của việc vi phạm luật giao thông.

Kể từ đầu năm 2024 đến nay, Công an huyện Thọ Xuân đã xử lý hơn 700 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 80 trường hợp là học sinh. Các hành vi vi phạm chủ yếu bao gồm không đội mũ bảo hiểm và điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi.

Ngoài việc tuyên truyền và xử lý, Công an huyện Thọ Xuân cũng đã lập danh sách các trường hợp vi phạm và thông báo đến Ban Giám hiệu các trường để phối hợp với phụ huynh trong việc giáo dục học sinh, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ luật giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân sẽ tiếp tục duy trì chuyên đề xử lý vi phạm giao thông của thanh thiếu niên và học sinh, phối hợp với nhà trường và gia đình thường xuyên, nhằm tăng cường tuyên truyền, phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm, đóng góp vào việc bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, và kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn