Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà 4 người tử vong ở Hà Nội

Sau sự cố cháy nhà tại Hà Nội làm 4 người thiệt mạng, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an và UBND Hà Nội triển khai các biện pháp khắc phục thiệt hại và xử lý nghiêm các vi phạm nếu phát hiện có.

Sau sự cố cháy nhà tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát đi công điện. Trong công điện, Thủ tướng bày tỏ lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc đến gia đình và thân nhân của 4 người đã tử vong trong vụ cháy.

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND Hà Nội đồng chỉ đạo việc thăm hỏi, hỗ trợ tận tình cho gia đình nạn nhân và phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân vụ cháy, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.

Bộ trưởng Công an và chủ tịch UBND các tỉnh thành cũng được giao nhiệm vụ tiếp tục thực hiện chặt chẽ các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng về công tác phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 4h39 ngày 15/1 tại một ngôi nhà kinh doanh hoa tươi và hoa lụa, làm 4 nạn nhân tử vong, bao gồm 2 ông bà và 2 cháu nhỏ. Người mẹ của 2 cháu nhỏ đã may mắn thoát khỏi vụ hỏa hoạn bằng cách chạy sang ngôi nhà bên cạnh.

Ngôi nhà cháy có 3 tầng và 1 tum thang, diện tích khoảng 20m2/tầng, chiều rộng mặt tiền khoảng 2,5m. Tầng 1 của ngôi nhà được sử dụng để kinh doanh bán hoa tươi, trong khi tầng 2 trở lên dành cho việc ở. Trong quá trình xảy ra cháy, có một cầu thang bộ để hở, và tầng 3 có cửa kính mở trực tiếp ra mặt tiền. Tầng tum cũng được thiết kế có lối thoát khẩn cấp ra ban công phía trước và có thể thoát qua nhà bên cạnh. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO.

Nguồn: sohuutritue.net.vn