TikTok ‘mở bát’ cắt giảm khoảng 60 việc làm ngay những ngày đầu năm 2024

Theo sau chính sách cắt giảm nhân sự của các công ty lớn như Amazon, Alphabet, Unity và Discord trong tháng 1, TikTok cũng đã xác nhận rằng họ đang tiến hành cắt giảm 60 vị trí làm việc.

Theo thông tin được CNBC đưa tin vào ngày 24/1, TikTok đã xác nhận thực hiện việc cắt giảm khoảng 60 vị trí làm việc. Đây là một trong những công ty công nghệ mới nhất thực hiện quy mô cắt giảm nhân sự vào đầu năm 2024.

Người phát ngôn của công ty cho biết những người bị sa thải “có thể nộp đơn vào bất kỳ vị trí nội bộ nào đang còn trống, trong đó có hơn 120 vị trí tương tự đang được đăng tuyển.”

Thông tin về việc cắt giảm nhân sự ban đầu được NPR đưa tin vào tối thứ Hai (22/1). Phía ByteDance – công ty mẹ của TikTok, đã mô tả quá trình sa thải nhân sự là một phần của quá trình tái tổ chức thường kỳ, ảnh hưởng đến nhân viên bán hàng và quảng cáo tại các văn phòng ở Los Angeles, New York và Austin, Texas, cũng như các chi nhánh trên toàn cầu.

Các công ty công nghệ như Amazon, Alphabet, Unity, Discord và Trend Micro đã thực hiện cắt giảm nhân sự trong tháng 1/2024, đặt ra những làn sóng cắt giảm nhân sự tiếp theo trong ngành công nghiệp công nghệ, nhất là sau chuỗi thời kỳ bùng nổ và mở rộng từ năm trước.

Trong loạt biện pháp cắt giảm nhân sự, đơn vị Riot Games của Tencent thông báo kế hoạch giảm 11% lực lượng lao động, tương đương với khoảng 530 nhân viên. Dylan Jadeja, Giám đốc điều hành của Riot Games, trong một bức thư gửi nhân viên được đăng trên blog, cho biết quyết định này là để tập trung và định hình tương lai của công ty theo hướng bền vững hơn.

Đến năm 2023, TikTok đã tuyển dụng khoảng 7.000 nhân viên ở Mỹ, trong khi ByteDance, công ty mẹ của TikTok, hiện có lực lượng lao động toàn cầu với hơn 150.000 nhân viên.

Vào tháng 11, ByteDance đã thực hiện cắt giảm hàng trăm vị trí làm việc trong bộ phận trò chơi Nuverse của công ty. Việc cắt giảm nhân sự này cho thấy ByteDance đang thu hẹp quy mô hoạt động phát triển trò chơi, một lĩnh vực mà họ đang cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc như Tencent và NetEase.

Một người phát ngôn đã chia sẻ với CNBC tại thời điểm đó: “Chúng tôi thường xuyên đánh giá lại hoạt động kinh doanh và thực hiện các điều chỉnh để tập trung vào những lĩnh vực tăng trưởng chiến lược dài hạn. Sau đợt đánh giá gần đây, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là tái cơ cấu hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực trò chơi của mình.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn