Toàn cảnh cơn bão mùa Đông dữ dội khiến gần 100 người thiệt mạng ở Mỹ

Có tổng cộng 92 người đã mất tích liên quan đến thời tiết lạnh giá tại Mỹ, sau chuỗi cơn bão mùa đông mạnh mẽ trong tuần vừa qua.

Theo số liệu của CBS News, trong tuần vừa qua, có 92 trường hợp tử vong được ghi nhận ở Mỹ và có liên quan đến điều kiện thời tiết băng giá mùa Đông. Hiện, thời tiết lạnh giá nguy hiểm vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng rộng rãi khắp đất nước Mỹ.

Cơ quan y tế của bang Tennessee đã xác nhận 25 trường hợp tử vong liên quan đến thời tiết, trong khi ít nhất 16 người đã thiệt mạng ở bang Oregon, trong đó có 3 người chết do cây đổ đè lên xe. Các báo cáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp tử vong ở các bang như Illinois, Pennsylvania, Mississippi, Washington, Kentucky, Wisconsin, New York, New Jersey,…

Nhiều bang đã đưa ra cảnh báo, khuyến cáo người lái xe phải cực kỳ thận trọng trên đường trong điều kiện đóng băng sâu và chỉ lái xe khi thực sự cần thiết.

Dự báo thời tiết nguy hiểm cho biết tình trạng này sẽ tiếp tục diễn ra trên khắp nước Mỹ đến cuối tuần. Hàng chục triệu người đang phải đối mặt với cái lạnh buốt giá, nhiệt độ dưới mức trung bình. Nửa phía Đông của Mỹ có thể trải qua thời điểm lạnh nhất trong mùa, với cảnh báo về nguy cơ đóng băng kéo dài đến phía Bắc Florida.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn