Toyota hợp tác với Huawei trong cuộc đua xe tự lái

Gã khổng lồ trong ngành công nghiệp ô tô, Toyota, vừa thông báo hợp tác với Huawei và Momenta để phát triển hệ thống lái xe thông minh. Sự hợp tác này được dự đoán sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các mẫu xe của Toyota, tăng cường độ an toàn và khả năng tự động hóa.

Toyota và Huawei đang cùng nhau hợp tác để tích hợp hệ thống lái xe tiên tiến vào các mẫu xe của các hãng ô tô lớn ở Hàn Quốc. Dự án này còn có sự tham gia của Momenta, một công ty chuyên về công nghệ lái xe tự hành có trụ sở tại Trung Quốc.

Mục tiêu của sự hợp tác này là nâng cao các công nghệ hỗ trợ người lái và cải thiện khả năng tự chủ của dòng sản phẩm Toyota khi bước vào kỷ nguyên của xe tự lái.

Huawei và Momenta đang hợp tác với Toyota để phát triển hệ thống lái tự động cho các dòng xe của hãng. Trong dự án này, Huawei sẽ đảm nhận phần cứng, trong khi Momenta cung cấp phần mềm.

Toyota sẽ giữ quyền kiểm soát trải nghiệm người dùng, thực hiện các điều chỉnh cuối cùng và kiểm soát việc tích hợp công nghệ.

Mặc dù không phải là lần đầu tiên Toyota và Huawei hợp tác, nhưng hy vọng rằng lần này sẽ mang lại thành công đáng kể. Sự hợp tác là cần thiết để Toyota nâng cao hiệu suất và củng cố vị thế trong “cuộc đua xe tự lái.” Trước đó, Toyota đã từng hợp tác với Huawei về buồng lái thông minh và hệ thống xe kết nối.

Việc củng cố vị thế tại thị trường Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu của Toyota. Hiện tại, hãng đang phân phối hai mẫu xe điện bZ3 và bZ4X tại đây, nhưng cả hai đều chưa đạt thành công mong đợi. Sử dụng công nghệ lái xe thông minh tiên tiến có thể giúp Toyota cải thiện hình ảnh như một nhà sản xuất ô tô hiểu biết về công nghệ. Vì vậy, sự hợp tác này, bao gồm cả Momenta, là rất quan trọng đối với Toyota khi hãng phải cạnh tranh với các khu vực khác như Trung Quốc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn