TP.HCM: Chuyển công an điều tra 1 vụ có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra một vụ vi phạm có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, với giá trị của các vật phẩm vi phạm lên đến hơn 770 triệu đồng.

Trong tháng 2/2024, các đội Quản lý thị trường (QLTT) đã tiến hành kiểm tra 863 vụ thuộc các chuyên ngành và liên ngành khác nhau, phát hiện và xử lý tổng cộng 388 vụ vi phạm.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra và kiểm soát thị trường, các lực lượng chức năng đã phát hiện 384 vụ vi phạm. Tổng số vụ đã được xử lý là 454, thu được khoản thu ngân sách với số tiền hơn 9,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền thu phạt hành chính lên đến hơn 8,6 tỷ đồng, tiền bán hàng bị tịch thu là hơn 526 triệu đồng, và 3,6 triệu đồng là số tiền truy thu từ lợi bất hợp pháp.

Ngoài ra, trong tháng 2/2024, Cục QLTT TP.HCM đã tiêu hủy hàng hóa vi phạm, trị giá tổng cộng trên 9,7 tỷ đồng.

Trong tháng 2/2024, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra một vụ có dấu hiệu phạm tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, với trị giá tang vật vi phạm hơn 770 triệu đồng.

Trong quá trình phối hợp kiểm tra liên ngành, lực lượng QLTT đã tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố và các quận/huyện, cụ thể đã tiến hành kiểm tra 479 vụ, phát hiện 4 vụ vi phạm.

Trong thời gian tới, Cục QLTT TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Bộ Công Thương, Tổng cục QLTT và Ủy ban nhân dân TP.HCM trong công tác kiểm tra và kiểm soát thị trường. Công tác này sẽ tập trung vào việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và các mặt hàng nhạy cảm, thiết yếu như xăng dầu, khí đốt, than đá, phân bón, rau củ quả, thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh.

Cục QLTT TP.HCM cũng sẽ tập trung vào các địa bàn phức tạp, nổi cộm và trọng điểm, đồng thời, đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương trong cuộc chiến chống buôn lậu và gian lận thương mại, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn