TP.HCM: Tạm giữ 28.000 phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc

Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa tiến hành kiểm tra 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại di động trên địa bàn và tạm giữ gần 28.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa vi phạm.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội QLTT số 10 thuộc Cục QLTT TP.HCM đã phối hợp với Đội 6 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường – Công an TP.HCM để đồng loạt kiểm tra 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại di động tại địa chỉ trên đường 3 Tháng 2, Quận 10. Kết quả kiểm tra, họ đã phát hiện 27.720 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại hộ kinh doanh Đ.H, đoàn kiểm tra phát hiện 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là ốp lưng điện thoại di động không có hóa đơn, chứng từ, và không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cũng như không có nhãn hàng hóa.

Tại hộ kinh doanh P.A, đoàn kiểm tra phát hiện 19.220 đơn vị sản phẩm hàng hóa, bao gồm 12.800 cái ốp lưng, 1.800 miếng dán kính cường lực, 720 sợi dây đeo, 2.500 cái dụng cụ bảo vệ đầu dây cáp sạc và 1.400 cái túi đựng dùng cho tai nghe không dây, không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, và không có nhãn hàng hóa.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện hộ kinh doanh Q.N bày bán 6.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là ốp lưng điện thoại di động không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cũng như không có nhãn hàng hóa.

Theo thông tin từ Cục QLTT TP.HCM, tổng giá trị của hàng hóa vi phạm trên là hơn 325 triệu đồng. Đội QLTT số 10 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn