Triệu hồi 63.000 nôi đưa tự động cho trẻ em vì nguy cơ gây ngạt thở

Thương hiệu Jool Baby vừa thông báo triệu hồi khoảng 63.000 sản phẩm nôi đưa tự động dành cho trẻ sơ sinh đã được bán tại cửa hàng Walmart và trên các nền tảng mua sắm trực tuyến, do có nguy cơ gây ra tình trạng ngạt thở cho trẻ nhỏ.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ, sản phẩm nôi đưa tự động Nova Swing không được phép quảng cáo là dụng cụ giúp trẻ ngủ vì có góc nghiêng không an toàn (trên 10 độ). Cơ quan này đã xác định rằng sản phẩm vi phạm quy định về sản phẩm ngủ và Luật giấc ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh.

Theo nghiên cứu được trích dẫn trong quy định về sản phẩm ngủ cho trẻ sơ sinh, việc em bé ngủ trong sản phẩm có góc nghiêng 20 độ có thể tạo áp lực lớn hơn lên cơ bụng, gây ra cảm giác mệt mỏi và tăng nguy cơ nguy hiểm về ngạt thở. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng góc nghiêng dưới 10 độ không ảnh hưởng đáng kể đến sự di chuyển hoặc hoạt động cơ của bé.

Thông báo triệu hồi áp dụng cho các sản phẩm nôi đưa tự động được sản xuất từ tháng 6/2022 đến tháng 9/2023.

Theo mô tả, các chiếc nôi Nova Swing màu xám có kích thước khoảng 71cm x 48cm x 61cm (dài – rộng – cao). Sản phẩm bao gồm một đế nhôm tròn có nút nhạc ở phía trước, khung ghế kim loại, một ghế vải với dây an toàn và gối kê đầu, cùng một mái che với các đồ chơi treo như mặt trăng, mây và ngôi sao.

Công ty Jool Baby, có trụ sở tại Lakewood, New Jersey, cho biết những chiếc nôi này được sản xuất tại Trung Quốc và không có cảnh báo nào về việc sử dụng cho trẻ sơ sinh khi ngủ.

Theo thông báo trên trang web của Jool Baby, phụ huynh vẫn có thể tiếp tục sử dụng Nova Swing để giữ trẻ trong các hoạt động vui chơi và tương tác. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng nếu trẻ buồn ngủ, nên đưa trẻ ra cũi hoặc giường để ngủ.

Công ty cũng nhấn mạnh: “Sử dụng nôi Nova Swing hoặc bất kỳ sản phẩm nào có góc nghiêng trên 10 độ không an toàn cho trẻ khi ngủ”.

Theo thông tin từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, nôi đưa tự động Nova Swing đã được bán tại các cửa hàng Walmart, trang web của Jool Baby và trên các trang mua sắm trực tuyến như Amazon, Babylist và Target từ tháng 11/2022 đến tháng 11/2023, với giá khoảng 150 USD.

Ngày sản xuất có thể được tìm thấy trên nhãn cảnh báo được may vào phía sau của sản phẩm, theo định dạng tháng, ngày và năm.

Theo Ủy ban, người mua cần ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm khi trẻ ngủ và liên hệ với công ty để nhận dịch vụ sửa chữa miễn phí, bao gồm cả sản phẩm mới có nhãn cảnh báo, điều khiển từ xa và đồ chơi. Người dùng bị ảnh hưởng cần đăng ký trực tuyến trên trang web của nhà sản xuất và gửi hình ảnh của nhãn cảnh báo trên sản phẩm.

Ngoài ra, Jool Baby cũng thông báo rằng các quy định mới yêu cầu công ty cập nhật nhãn cảnh báo và hướng dẫn để làm rõ rằng sản phẩm không dành cho trẻ ngủ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn