Tương lai của báo chí và trí tuệ nhân tạo

Hội thảo chuyên đề về “Tương lai của Báo chí và Trí tuệ Nhân tạo” sẽ được tổ chức vào ngày 13/3 tới tại Hà Nội. Sự kiện này là kết quả của sự hợp tác giữa Global PR Hub, Hội Nhà báo Việt Nam, hãng tin Reuters và MGID.

Sự bùng nổ của công nghệ và trí tuệ nhân tạo (AI) đang có tác động trực tiếp đến lĩnh vực báo chí và truyền thông. AI không chỉ giúp tăng cường hiệu suất và chất lượng của ngành báo chí mà còn mở ra các hình thức mới, song cũng đặt ra những thách thức mà các tổ chức báo chí cần đối mặt và giải quyết.

Thách thức rõ ràng nhất hiện nay là độc giả ngày càng chuyển sang việc đọc tin tức trực tuyến và trên các thiết bị di động. Để thích nghi và tiếp tục phát triển, các tổ chức báo chí cần phải hiểu và áp dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế tăng cường và tự động hóa báo chí. Đồng thời, cần tìm cách kết nối với độc giả một cách hiệu quả hơn.

Hội thảo “Tương lai của Báo chí và Trí tuệ nhân tạo” tại Hà Nội sẽ là một diễn đàn để thảo luận về những cơ hội, thách thức và sự chuyển đổi cần thiết của ngành truyền thông Việt Nam trong bối cảnh hiện nay. Sự kiện sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp các doanh nghiệp phát triển chiến lược truyền thông hiệu quả hơn, với sự chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu.

Cùng với đó, các chuyên gia sẽ mở ra các câu chuyện về cách công nghệ đang ảnh hưởng đến ngành báo chí, đi sâu vào các xu hướng công nghệ mới và tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong tương lai của ngành này. Họ cũng sẽ chia sẻ các giải pháp để tăng trải nghiệm độc giả thông qua thực tế tăng cường và tự động hóa báo chí, đồng thời tối ưu hóa quy trình sản xuất tin tức bằng trí tuệ nhân tạo mà vẫn giữ được sự “con người” và đa dạng của nội dung.

Ông Lê Quốc Minh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, chia sẻ: “Hội thảo ‘Tương lai của Báo chí và Trí tuệ nhân tạo’ là một cơ hội tốt để thảo luận về các xu hướng mới và chia sẻ kiến thức trong ngành báo chí và truyền thông tại Việt Nam. Công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo, đóng vai trò quan trọng trong thế giới thông tin hiện đại. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng yêu cầu sự cẩn trọng và hiểu biết sâu sắc về các vấn đề nhân văn và đạo đức. Hy vọng rằng qua hội thảo này, chúng ta sẽ tìm ra cách tiếp cận đúng đắn, đảm bảo rằng công nghệ được áp dụng một cách đáng tin cậy và có lợi cho cả người sử dụng và xã hội.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn