Tuyên Quang: Phát hiện, thu giữ lượng lớn mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý Thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tuyên Quang, đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế và Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Yên, Công an tỉnh Tuyên Quang, để phát hiện và thu giữ 1,4 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc trên phương tiện vận tải khi đi qua địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đội Quản lý Thị trường số 2, trong phạm vi của Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tuyên Quang, đã hợp tác cùng Phòng Cảnh sát kinh tế và Trạm Cảnh sát giao thông Hàm Yên, Công an tỉnh Tuyên Quang, để phát hiện và thu giữ 1,4 tấn mỡ lợn không rõ nguồn gốc trên một phương tiện vận tải khi đi qua địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Không có bất kỳ căn cứ nào xác định được nguồn gốc sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa được nêu trên. Thêm vào đó, hàng hóa không có thông tin cụ thể được thể hiện trên nhãn hàng, bao bì hoặc tài liệu đi kèm. Đồng thời, không có các chứng từ như chứng nhận xuất xứ hàng hóa, hợp đồng, hoặc hóa đơn mua bán cùng các giấy tờ khác chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với hàng hóa.

Lái xe là ông Phùng Văn Anh, sinh năm 1991, cư trú tại xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, không có giấy tờ liên quan đến lô hàng khi bị kiểm tra.

Đội Quản lý Thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tuyên Quang, đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo của Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tuyên Quang, trong thời gian sắp tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý Thị trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, tăng cường công tác kiểm tra và kiểm soát thị trường để phát hiện và xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn