Vận hành website vi phạm bản quyền, 3 đối tượng bị kết án tù treo

Gần đây, tòa án ở Trung Quốc đã tuyên án tù treo đối với ba công dân của nước này vì vi phạm Luật Bản quyền. Các đối tượng này đã điều hành một trong những trang web lậu lớn nhất, đăng lại các bộ phim anime Nhật Bản mà không có sự cấp phép.

Theo thông tin từ NHK, Hiệp hội Phân phối nội dung ở nước ngoài (CODA), một tổ chức công nghiệp ở Nhật Bản, đã thông báo rằng tòa án ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã kết án 3 công dân Trung Quốc, mỗi người trong độ tuổi 30, về việc điều hành một trang web lớn nhất chuyên đăng các bộ phim anime vi phạm bản quyền, hướng tới những người sống ở Nhật Bản. Tòa án đã tuyên án tù treo đối với họ.

Theo tòa án, người đứng đầu nhóm này đã quản lý một trang web phạm pháp, đã đăng tải hơn 45.000 video một cách trái phép và thu lợi bất chính khoảng 250.000 USD trong khoảng 15 năm kể từ năm 2008 thông qua các máy chủ ở Trung Quốc, Canada, Nhật Bản và một số nơi khác.

Trước khi bị đóng cửa vào năm ngoái, trang web có tên là “B9GOOD” cho phép người sử dụng truy cập miễn phí vào nhiều bộ phim, bao gồm cả phim anime và phim của Nhật Bản.

Trong khoảng hai năm tính đến tháng 2/2023, đã có hơn 300 triệu lượt người truy cập vào trang web này. Năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã đóng cửa trang web sau khi CODA thông báo cho Trung Quốc về hành vi vi phạm bản quyền.

Theo CODA, đây là lần đầu tiên các án phạt hình sự được áp dụng đối với những người điều hành các trang web vi phạm bản quyền bên ngoài Nhật Bản sau khi Nhật Bản yêu cầu xử lý các vi phạm luật bản quyền.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn