Vi phạm bản quyền âm nhạc, nhà sản xuất phim tiểu sử Whitney Houston bị Sony Music đệ đơn kiện

Theo thông tin được Reuters đăng tải vào ngày 15/2, Công ty giải trí Sony Music đã khởi kiện 4 công ty tham gia sản xuất bộ phim tài liệu “Whitney Houston: I Wanna Dance With Somebody” năm 2022 vì sử dụng nhạc bản quyền của nữ ca sĩ mà không có sự xin phép trước.

Theo thông tin từ Reuters, trong đơn kiện được nộp tới tòa án liên bang California vào ngày 15/2 vừa qua, Sony Music đã cáo buộc các công ty đã vi phạm bản quyền của họ khi không trả tiền để mua giấy phép cho 24 tác phẩm kinh điển của nữ ca sĩ Whitney Houston, bao gồm các bài hát như “I Wanna Dance With Somebody,” “How Will I Know,” và “I Will Always Love You,” mà đã được sử dụng trong bộ phim tài liệu “Whitney Houston: I Wanna Dance With Somebody” được phát hành vào năm 2022.

Trong đơn kiện đã được đệ trình, Sony Music đã yêu cầu các công ty bồi thường thiệt hại ít nhất là 3,6 triệu USD và yêu cầu tòa án ban hành lệnh ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền như được cáo buộc trong đơn kiện.

Trả lời về đơn kiện của Sony Music, một trong số các bị cáo, công ty sản xuất và tài trợ phim Black Label Media, đã chỉ ra rằng họ không nên bị đưa vào danh sách bị kiện và mong muốn được loại bỏ khỏi vụ kiện ngay lập tức.

Các bị cáo khác không có bình luận nào được đưa ra. Đại diện của Sony Music đã không phản hồi ngay lập tức khi được yêu cầu để bình luận.

Theo thông tin, Whitney Houston đã qua đời vào năm 2012 sau khi ký hợp đồng với Arista Records vào năm 1983. Arista hiện nay là một phần của Sony Music.

Sony Music cho biết trong đơn kiện rằng họ đã cấp phép sử dụng âm nhạc của Houston cho nhà sản xuất Anthem Films để sử dụng trong bộ phim tiểu sử và nhạc phim của Anthem vào năm 2022. Bộ phim đã được phát hành vào cuối năm đó và thu về gần 60 triệu USD trên toàn thế giới.

Sony cho biết phí cấp phép của Anthem đã hết hạn vào tháng 7 năm 2023 theo thỏa thuận giữa hai bên. Đơn kiện cho biết Anthem không bao giờ trả phí bản quyền sau đó và Sony đã thông báo cho Anthem và Black Label vào cuối năm đó rằng thỏa thuận của họ đã bị vi phạm và việc sử dụng nhạc của Houston đã vi phạm bản quyền.

Theo vụ kiện, Anthem thông báo với Sony Music rằng họ sẽ thanh toán sau khi nhận được số tiền mà bang Massachusetts nợ. Sony Music cho biết Anthem sau đó đã từ chối ký thỏa thuận cho khoản hoàn trả được đề xuất, với lý do hợp đồng của họ liên quan đến các bị cáo khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn