Việt Nam triệu hồi 60 chiếc Ford Everest do lỗi phần mềm

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, Ford Việt Nam đã triệu hồi 60 xe Everest nhằm thực hiện việc thay thế kim phun và nâng cấp phần mềm cho mô-đun điều khiển động cơ – PCM

60 xe Ford Everest sản xuất từ ngày 7/7/2022 đến 1/3/2023 được triệu hồi bởi Công ty TNHH Ford Việt Nam theo chương trình tuân thủ 23C30 của Tập đoàn Ford. Triệu hồi được thực hiện để thay thế kim phun Adblue (U-Rê) có khả năng hỏng hóc do lỗi phần mềm của mô-đun điều khiển động cơ – PCM. Theo Ford, biện pháp khắc phục bao gồm việc thay thế kim phun Adblue và nâng cấp phần mềm mô-đun điều khiển động cơ–PCM.

Quá trình kiểm tra và nâng cấp phần mềm mô-đun điều khiển động cơ – PCM mỗi xe mất khoảng 90 phút và được thực hiện miễn phí khi khách hàng cung cấp đầy đủ số khung của xe để khắc phục. Chương trình triệu hồi kéo dài đến ngày 3/11/2026.

Trong phân khúc SUV 7 chỗ, Ford Everest đã chiếm vị trí hàng đầu về doanh số bán trong năm 2023 tại thị trường Việt Nam, với 9.960 chiếc được giao đến tay khách hàng. Điều này làm cho Everest vượt xa các đối thủ cạnh tranh như Toyota Fortuner, Mitsubishi Pajero Sport, Isuzu mu-X.

Gần đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chấp thuận chương trình triệu hồi số R10259 của hãng xe Volvo. Theo thông báo này, dòng xe Volvo XC90 phiên bản đời 2014 – 2023 sẽ phải trải qua kiểm tra và siết vít khóa đai an toàn cùng với bộ căng đai an toàn.

Tổng số xe bị triệu hồi là 7 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 13/10/2015 đến ngày 16/8/2021.

Trong quá trình điều tra, nhà sản xuất phát hiện rằng khóa dây đai an toàn ở hàng ghế thứ hai có thể chưa được siết chặt theo đúng thông số kỹ thuật. Nếu tình trạng này xảy ra, có thể không cung cấp đủ khả năng bảo vệ trong trường hợp va chạm đối với hành khách ở hàng ghế thứ hai.

Vì sự an toàn của người dùng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng của Volvo để được kiểm tra và xử lý. Công ty TNHH Sweden Auto và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Thời gian triệu hồi diễn ra từ ngày 2/1/2024 đến ngày 31/1/2024. Mỗi xe sẽ mất khoảng 2 giờ để kiểm tra và xử lý lỗi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn