Viettel trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia sáng kiến GSMA Open Gateway

Viettel là nhà khai thác viễn thông duy nhất của Việt Nam hiện nay tham gia vào sáng kiến GSMA Open Gateway.

Open Gateway là một sáng kiến chuẩn hóa giao thức cung cấp API, cho phép các nhà phát triển ứng dụng tận dụng và sử dụng các khả năng của mạng lưới viễn thông để cung cấp các dịch vụ số mới, đặc biệt là trên mạng 5G, và nâng cao trải nghiệm của khách hàng với các dịch vụ truyền thống như trò chơi, hội nghị trực tuyến. Sáng kiến này có quy mô toàn cầu, bắt đầu triển khai từ năm 2023 với sự tham gia của các nhà khai thác mạng di động lớn trên thế giới.

Việc tham gia vào sáng kiến GSMA Open Gateway cho phép Viettel định nghĩa và phát triển các API mới, xây dựng cổng mở đáp ứng theo tiêu chuẩn của GSMA Open Gateway. Điều này giúp các nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ số trong các ngành công nghiệp khác nhau dễ dàng tích hợp với mạng Viettel để tận dụng các tính năng của mạng lưới, đặc biệt là các tính năng nâng cao của mạng 5G như tốc độ cao, độ ổn định và độ trễ thấp, cùng với mật độ thiết bị lớn.

Trong khuôn khổ của Hội nghị di động thế giới (MWC) 2024 diễn ra từ ngày 26 đến 29 tháng 2 tại Tây Ban Nha, Viettel đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dịch vụ API (Giao diện lập trình ứng dụng) theo sáng kiến Cổng mở của Hiệp hội khai thác di động toàn cầu – GSMA Open Gateway.

Tại buổi lễ ký kết, ông Henry Calvert – Giám đốc Mạng lưới GSMA đã nhận định: “Viettel là một mạng viễn thông lớn. Cùng nhau chúng ta có thể tạo ra, cải thiện và đưa các dịch vụ số và công nghệ mới hấp dẫn ra thị trường nhanh chóng hơn và đến với khách hàng toàn cầu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn