VNeID thêm nhiều tiện ích mới thân thiện với người dùng

Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư (thuộc Bộ Công an) vừa phát hành phiên bản mới là VNeID 2.1.3, đi kèm với nhiều tính năng mới nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của cộng đồng người dân.

Theo thông tin, phiên bản VNeID 2.1.3 đã được cập nhật với một số tính năng mới, bao gồm phương thức xác thực thay thế cho passcode, hiển thị tin tức theo nhóm đối tượng phát hành, cho phép người dùng thay đổi số điện thoại trực tuyến và đăng nhập trên thiết bị mới bằng xác thực sinh trắc ảnh mặt…

Người dùng hiện có thể sử dụng vân tay để xác thực mỗi khi truy cập vào các tính năng trên ứng dụng, thay vì phải nhập passcode như trước đây.

Đặc biệt, trong phiên bản mới nhất của ứng dụng, người dùng cũng có thể đăng nhập VNeID trên điện thoại mới một cách dễ dàng hơn thông qua việc xác thực sinh trắc ảnh khuôn mặt, cùng việc quét NFC trên CCCD gắn chip.

Dựa trên các cập nhật mới nhất, VNeID hiện có khả năng thay thế một số loại giấy tờ như sau:

  1. Thông tin từ CCCD: Tài khoản định danh điện tử có thể thay thế thẻ căn cước gắn chip, hỗ trợ cho nhiều thủ tục hành chính mà không cần xuất trình CCCD vật lý.
  2. Thông tin từ thẻ bảo hiểm y tế: Tài khoản định danh điện tử cũng có thể thay thế thẻ bảo hiểm y tế vật lý. Thông tin bảo hiểm y tế trên VNeID được xác thực và truy xuất từ Cơ sở dữ liệu Bảo hiểm y tế Việt Nam, giúp cho việc khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế mà không cần trình thẻ vật lý.
  3. Thông tin đăng ký xe và giấy phép lái xe: Thông tin về hạng giấy phép lái xe và đăng ký xe trên VNeID được liên thông và xác thực với cơ sở dữ liệu về giao thông vận tải. Do đó, người dân và cơ quan chức năng có thể sử dụng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về giao thông đường bộ.
  4. Thông tin về người phụ thuộc và người giám hộ; việc thông báo lưu trú có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải liên hệ qua cơ quan công an.
  5. Chức năng tố giác tội phạm: VNeID cung cấp thêm một kênh chính thống để người dân tố giác tội phạm với cơ quan công an một cách bảo mật và an toàn, mà không lo lắng về việc thông tin cá nhân bị tiết lộ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn