Vụ bé gái bị bạo hành tử vong ở TP Hồ Chí Minh: Người cha không đồng phạm với ‘dì ghẻ’

TAND Tối cao đã xác định rằng không có cơ sở để kết luận rằng Nguyễn Kim Trung Thái đã đồng phạm tội “Giết người” cùng với Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bé gái Vân An, 8 tuổi, bị bạo hành đến chết.

Ngày 19/1, TAND Tối cao thông báo đã giải quyết đơn đề nghị Giám đốc thẩm của luật sư Nguyễn Anh Thơm, Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Luật sư Nguyễn Anh Thơm đã nộp đơn đề nghị xem xét theo trình tự giám đốc thẩm đối với Bản án hình sự phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh, kết án Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và tội “Che giấu tội phạm”, đồng thời cho rằng không đúng tội danh.

Sau khi nghiên cứu đơn đề nghị và các tài liệu trong hồ sơ vụ án, TAND Tối cao đưa ra ý kiến rằng Nguyễn Kim Trung Thái, mặc dù là người có trách nhiệm chăm sóc con ruột của mình, nhưng khi chứng kiến hành động hành hạ của Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối với cháu Vân An, Thái đã không ngăn cản và thậm chí còn tham gia vào hành vi hành hạ và đánh cháu An trong nhiều ngày.

TAND Tối cao cho rằng, vào ngày 22/12/2021, khi cháu An bị Trang đánh dẫn đến tử vong, Thái không có mặt tại hiện trường. Thậm chí, qua camera, Thái đã gọi điện thoại cho Trang yêu cầu ngừng hành vi đánh cháu. Thái sau đó về nhà đưa cháu An đi cấp cứu, thể hiện ý thức chủ quan và không có ý định thực hiện tội phạm cùng với Trang. Mặt khác, cháu An là con ruột của Thái, và không có cơ sở để kết luận Thái cố ý tước đoạt tính mạng của con gái.

TAND Tối cao cũng chỉ ra rằng hành vi xóa dữ liệu camera của Thái chỉ là nhằm che giấu tội phạm, không đủ cơ sở để kết luận Thái đồng phạm giết người với Trang. Bản án sơ thẩm và phúc thẩm kết án Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” là có căn cứ.

Trong bản án sơ thẩm, Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái sống chung như vợ chồng tại một căn hộ ở quận Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh). Cùng sống chung với Thái và Trang là bé An (8 tuổi, con riêng của Thái).

Từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ dã man cháu An bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

TAND Tối cao bác đơn kháng cáo của luật sư bảo vệ gia đình bé V.A., về việc xử lý Thái về tội giết người. HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Thái, với mức án 8 năm tù về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn