Đàn cá heo xuất hiện ở vùng biển tỉnh Quảng Ninh

Ngư dân vừa ghi lại hình ảnh của khoảng 30 con cá heo xuất hiện trên vùng biển thuộc huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh).

Thông tin từ UBND huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) ngày 22/1 cho biết, đã xuất hiện một đàn cá heo với khoảng 30 con trên vùng biển thuộc địa bàn huyện đảo này. Hình ảnh của đàn cá heo này được một ngư dân ghi lại trong lúc đang đi câu mực.

Ngày 20/1, trong lúc đang câu mực tại cồn Phài (cách bờ biển thị trấn Cô Tô khoảng 2-3km), ngư dân Tuấn Anh ở huyện đảo Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đã ghi lại hình ảnh hiếm hoi của một đàn cá heo với khoảng 30 con nổi lên trên mặt nước biển.

Anh Tuấn Anh chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh gặp một đàn cá heo với số lượng lớn như vậy. Trước đó, những lần gặp cá heo chỉ là vài con và số lượng ít.

Người dân trong khu vực cũng kể lại rằng cá heo thỉnh thoảng thường xuất hiện tại vùng biển Cô Tô, nhưng chỉ có vài con. Tuy nhiên, gần đây, số lượng cá heo xuất hiện đã tăng lên đáng kể, lên đến hàng chục con.

Đây không phải là lần đầu tiên các loài động vật biển hiếm hoi xuất hiện tại khu vực này. Trong thời gian gần đây, đảo Cô Tô đã chứng kiến sự xuất hiện của cá voi, cá thể rùa biển quý hiếm, và rất nhiều sự kiện môi trường biển tích cực. Những dấu hiệu này cho thấy hệ sinh thái và môi trường biển tại huyện Cô Tô ngày càng được cải thiện, đặc biệt sau những nỗ lực làm sạch môi trường biển từ cộng đồng địa phương.

Hôm nay, UBND huyện Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) đã thông báo về sự xuất hiện của một đàn cá heo gồm khoảng 30 con trên vùng biển thuộc địa bàn huyện đảo. Thông tin này được một ngư dân địa phương ghi lại trong lúc đang thực hiện hoạt động câu mực.

Ngày 20/1, anh Tuấn Anh, một ngư dân tại huyện Cô Tô, đang câu mực tại cồn Phài (cách bờ biển thị trấn Cô Tô khoảng 2-3km), đã bất ngờ chứng kiến cảnh tượng độc đáo với một đàn cá heo gồm khoảng 30 con nổi lên trên mặt nước biển.

Anh Tuấn Anh chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên anh gặp một đàn cá heo có số lượng lớn như vậy. Trước đó, những lần gặp cá heo của anh thường chỉ là vài con và số lượng rất ít. Hiện tượng này đã thu hút sự chú ý của người dân trong khu vực vì sự hiếm thấy và số lượng đáng kể của đàn cá heo.

Đây không phải là sự kiện động vật biển hiếm hoi đầu tiên tại vùng biển Cô Tô. Trong thời gian gần đây, huyện này đã chứng kiến nhiều sự xuất hiện đặc biệt của các loài động vật biển, bao gồm cả cá voi và rùa biển quý hiếm.

UBND huyện Cô Tô đã không ngừng tuyên truyền và khuyến khích người dân, du khách không sử dụng túi ni lông và đồ nhựa một lần trên đảo. Từ ngày 15/9/2023, huyện này đã thực hiện chính sách cấm du khách mang theo đồ nhựa một lần khi đến các đảo, nhằm hướng tới mục tiêu giữ cho Cô Tô trở nên không có rác thải nhựa, phát triển du lịch và dịch vụ theo hướng bền vững.

Hành động này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương và du khách về bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen sử dụng rác thải nhựa. Ngoài ra, thị trấn Cô Tô đã thành lập 40 tổ tự quản vệ sinh môi trường tại các khu dân cư, thực hiện hoạt động dọn vệ sinh môi trường hằng tuần để giữ cho địa bàn trở nên sạch sẽ và bền vững.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn