575 đảng viên, công chức, viên chức Hà Nội vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023

Trong năm 2023, Công an TP Hà Nội đã tiến hành xử lý 575 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong số đó có đảng viên, công chức, và viên chức. Các biện pháp xử lý được thực hiện nhằm tăng cường trách nhiệm và tạo tính nêu gương trong việc chấp hành các quy định về an toàn giao thông, đặc biệt là vấn đề liên quan đến nồng độ cồn khi lái xe. Các biện pháp này được thực hiện theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, nhằm đảm bảo tính công bằng và nghiêm túc trong xử lý vi phạm giao thông.

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội do UBND TP Hà Nội tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội, thông tin rằng vi phạm nồng độ cồn là một trong những hành vi mà lực lượng công an tập trung xử lý mạnh mẽ trong thời gian qua. Trong năm 2023, Công an thành phố đã xử lý hơn 73.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, với số tiền xử phạt lên đến hơn 350 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nhấn mạnh rằng trong quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng công an đã thực hiện theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Công an đã tập trung xác minh nhân thân của những người vi phạm nồng độ cồn, đặc biệt là những đảng viên, cán bộ, công chức để tạo tính nêu gương.

Theo đó, Công an thành phố đã xác minh và xử lý 575 trường hợp là đảng viên, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn. Theo quy định, những người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định. Nhằm hình thành văn hóa “đã uống rượu bia thì không lái xe” cho toàn xã hội và áp dụng quy định xử lý “không vùng cấm, không ngoại lệ” trên toàn quốc, 6 tổ công tác của Bộ Công an đã tăng cường xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn.

Để tiếp tục ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn, ma túy và tạo ra thói quen và văn hóa an toàn giao thông cho người dân, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tăng cường kiểm soát tổng thể vận tải, tiếp tục xử lý mạnh mẽ các trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đồng thời, 100% cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân sẽ ký cam kết và nêu gương những người đi đầu trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn