Người đàn ông mở cửa thoát hiểm đi lên cánh máy bay vì bị hoãn 4 tiếng

Một hành khách nam đã quyết định mở cửa thoát hiểm và bước lên cánh máy bay sau khi chuyến bay bị hoãn 4 tiếng

Sau 4 giờ chờ đợi do máy bay bị hoãn, một người đàn ông đã quyết định mở cửa thoát hiểm và trèo lên cánh máy bay tại Sân bay Quốc tế Mexico City. Hành động này nhận được sự ủng hộ từ phía các hành khách. Đến ngày 26/1, sự việc đã được xác nhận bởi các chính quyền sân bay, khi một người đàn ông mở cửa thoát hiểm và bước ra ngoài trên cánh máy bay đang chờ cất cánh

Vào khoảng 11h37 sáng ngày 25/1, trên chuyến bay AM672 của hãng hàng không AeroMexico từ Mexico City đến Guatemala, một sự cố nổi lên. Theo bản báo cáo về sự cố, AeroMexico thông báo rằng chuyến bay AM672 đã trải qua tình trạng hỗn loạn khi một số hành khách bày tỏ sự bất mãn do chuyến bay bị trì hoãn. Dự kiến máy bay sẽ cất cánh lúc 8h45, nhưng do thông báo về bảo trì, cơ trưởng đã quay lại cổng để tiến hành bảo trì theo yêu cầu.

Theo báo cáo, một trong những hành khách không hài lòng đã mở cửa khẩn cấp và bước ra ngoài trên cánh máy bay. Tuy nhà chức trách sân bay chưa xác định danh tính của người đàn ông này và từ chối bình luận về việc liệu anh ta có bị giữ lại hay phải đối mặt với cáo buộc hay không.

Mặc dù hành động này có vẻ như là một hành vi không mong muốn trên máy bay, ít nhất 77 hành khách trên chuyến bay đã ký vào một tuyên bố được đăng trên mạng xã hội, thể hiện sự ủng hộ đối với người đàn ông đã mở cửa thoát hiểm. Họ tuyên bố rằng việc trì hoãn chuyến bay và tình trạng thiếu không khí đã đặt sức khỏe của hành khách vào tình trạng đe dọa, và hành động của người đàn ông đã cứu mạng họ.

Các trang theo dõi chuyến bay xác nhận rằng chuyến bay AM672 đến thành phố Guatemala đã bị trì hoãn 4 giờ 56 phút. Một đoạn video ghi lại tình trạng trên chuyến bay, trong đó hành khách đang cảm thấy nóng và yêu cầu tiếp viên cung cấp nước uống.

Sự cố đã buộc hãng hàng không phải chuyển hành khách sang máy bay khác và đến thời điểm này, AeroMexico chưa có bình luận nào về sự kiện này.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn