Nam thanh niên đâm tử vong chủ quán Internet vì không được chơi game

Nam thanh niên, tức giận vì bị từ chối quyền chơi game, đã sử dụng dao để tấn công chủ quán Internet, gây thương tích nặng và dẫn đến tình trạng tử vong.

Ngày 27/1, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai thông báo rằng vào ngày 22/1, đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Rơ Lan Sân, còn được biết đến với tên gọi Săn, sinh năm 2003, trú tại làng Bua, xã Ia Pnôn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h ngày 23/5/2023, sau khi quay về từ buổi nhậu, Rơ Lan Sân tự do đi bộ đến quán Internet của anh Đặng Thanh Tùng, sinh năm 1989, người cùng làng với Sân, để tham gia trò chơi điện tử trên máy tính.

Khi đến quán, Sân chuyển 5.000 đồng cho anh Tùng để thanh toán việc mở máy tính. Tuy nhiên, do Sân trước đó vẫn còn nợ 120.000 đồng tại quán, anh Tùng từ chối mở máy cho Sân chơi và quyết định trừ số tiền này vào nợ cũ. Tình huống này dẫn đến một cuộc cãi vã giữa họ.

Bực tức, anh Tùng đã sử dụng tay đánh vào mặt của Sân. Sân không chịu khuất phục và đáp trả bằng cách sử dụng tay đánh lại chủ quán, sau đó cả hai bắt đầu cuộc xô xát và cãi lộn, kết thúc với việc họ đều ngã xuống sàn trước nhà. Sau sự cố, Sân nhanh chóng chạy đến một ngôi nhà gần đó, lấy 2 con dao và quay lại để đâm và chém anh Tùng, khiến anh này bị thương nặng.

Sau vụ án, Sân đã vứt bỏ 2 con dao trước cổng nhà dân rồi tẩu thoát về nhà. Anh Tùng ngay lập tức được gia đình đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ và sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, anh Tùng đã tử vong trên đường chuyển viện.

Đến 12h ngày 24/5/2023, Rơ Lan Sân đã đến Công an huyện Đức Cơ tự nguyện đầu thú và thừa nhận tất cả các hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi và tranh luận, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên án Rơ Lan Sân 16 năm tù về tội “Giết người”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn