Thần tượng ‘anh chị giang hồ mạng’ thanh niên xăm kín người bảo kê phố ăn nhậu để kiếm tiền sống ảo

Sau thời gian bí mật theo dõi các đối tượng bảo kê hoạt động bí mật, Công an quận Liên Chiểu đã bắt được Nguyễn Ngọc Phương, đây là đối tượng thường học theo “anh chị giang hồ mạng” kêu gọi các đối tượng cộm cán cùng nhau đi ép cửa hàng nhận bảo kê.

Ngày 15/11, Công an quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa triệt phá giai đoạn 1 chuyên án, bắt đối tượng Nguyễn Ngọc Phương (23 tuổi, tên thường gọi là “Phương bà Láng”, trú đường Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “bảo kê”, cưỡng đoạt tài sản, cơ quan điều tra đang tiến hành mở rộng chuyên án, xử lý những đối tượng còn lại.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Phương khai do không có nghề nghiệp nhưng muốn có tiền tiêu xài sang chảnh như các “đàn anh, đàn chị giang hồ mạng” thường rêu rao trên Facebook nên đã rủ thêm một số đối tượng cộm cán khác hợp tác “làm ăn”.

Đối tượng ngây thơ cho rằng, bản thân có quá khứ bất hảo, trên người lại có nhiều hình xăm, cộng với bản tính hung hãn nên dễ dàng hành nghề. Thống kê sơ bộ từ “sổ thu chi” trong thời gian từ đầu năm 2023 đến khi bị bắt thì nhóm Phương đã nhận tại một quán nhậu tổng cộng 9 lần với số tiền 34 triệu đồng.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, khoảng đầu năm 2023 trên tuyến đường Hoàng Thị Loan nổi lên tình trạng một số quán xá bị các nhóm đối tượng khác nhau đến đe dọa, ép nhận “bảo kê” nếu muốn yên ổn làm ăn.

Các đối tượng cộm cán có tiền án tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, biết quán do người ở nơi khác mở và đầu tư số tiền lớn để kinh doanh nên đã đến quán tạo cớ quậy phá, đánh nhau gây áp lực.

Chuyện tưởng như được giữ bí mật tuyệt đối, thế nhưng, qua công tác trinh sát, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu đã nắm bắt được thông tin, nhận thấy tình hình phức tạp nên đã báo cáo lãnh đạo Công an quận cho xác lập chuyên án để đấu tranh.

Quá trình đấu tranh chuyên án diễn ra theo đúng như kế hoạch thì đến ngày 6/4, một đối tượng khác cũng hành nghề “bảo kê” là Hồ Minh Anh Quý (thường gọi Quý “bôn”, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) bị Phòng Cảnh sát hình sự công an thành phố bắt giữ.

Ngay lập tức, số đối tượng trong chuyên án ngừng hoạt động để theo dõi động tĩnh của lực lượng Công an. Các đối tượng tìm lý do để vắng mặt tại địa phương và hợp thức hóa các “khoản thu” của mình. Sau thời gian nghe ngóng, thấy tình hình có vẻ tạm lắng nên số đối tượng này bắt đầu hoạt động trở lại.

Quá trình đấu tranh chuyên án gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí có nhiều thời điểm rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, lực lượng trinh sát hình sự ngày đêm bám địa bàn, đối tượng, kiên nhẫn thu thập, xác minh từng manh mối dù là nhỏ nhất.

Cuối cùng kết quả của chuỗi ngày “nếm mật nằm gai” cũng đến khi ngày 14/11 vừa qua, đối tượng chính trong chuyên án là Nguyễn Ngọc Phương bị lực lượng trinh sát hình sự bắt gọn.

Nguồn: https://sohuutritue.net.vn/than-tuong-anh-chi-giang-ho-mang-thanh-nien-xam-kin-nguoi-bao-ke-pho-an-nhau-de-kiem-tien-song-ao-d194546.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *