Tỷ phú hàng xa xỉ toàn cầu LVMH lại vượt Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới

Theo thông tin từ Forbes, tài sản của ông Bernard Arnault hiện đang ở mức gần 208 tỷ USD, đạt được sự tăng lên gần 24 tỷ USD trong ngày 26/. Sự thay đổi này đã đưa ngôi vị người giàu nhất thế giới từ tay Elon Musk sang ông Bernard Arnault.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thời gian thực của Forbes, tài sản của ông Bernard Arnault hiện đạt 207,8 tỷ USD, sau khi tăng 23,6 tỷ USD vào ngày 26/1. Sự tăng trưởng này diễn ra ngay sau khi Công ty LVMH công bố doanh thu năm 2023 vượt quá dự báo, đạt 86,15 tỷ euro (93,3 tỷ USD), và thông báo tăng mức trả cổ tức hàng năm.

Với số tài sản này, Chủ tịch của tập đoàn hàng xa xỉ toàn cầu LVMH, ông Bernard Arnault, hiện đang giữ vị trí người giàu nhất thế giới, vượt qua Elon Musk.

Tài sản của tỷ phú công nghệ Elon Musk hiện chỉ là 204,5 tỷ USD, giảm xuống do cổ phiếu Tesla giảm tới 13% vào ngày 25/1 và chỉ tăng nhẹ 0,3% vào ngày 26/1. Nguyên nhân chính là do Elon Musk cảnh báo về tình hình doanh thu của Tesla có thể tăng trưởng chậm trong năm 2024. Cụ thể, Tesla sẽ tập trung vào mẫu xe điện thế hệ mới, giá rẻ hơn, dự kiến sản xuất từ giữa năm sau. Phát ngôn này đã khiến tài sản của Elon Musk giảm tới 18 tỷ USD chỉ trong một phiên giao dịch.

Kết quả tính đến ngày 26/1, vốn hóa thị trường của LVMH đạt gần 390 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của Tesla là 586 tỷ USD.

Lưu ý rằng, trước đó, trong những năm gần đây, Bernard Arnault và Elon Musk đã thay phiên nhau giữ vị trí người giàu nhất thế giới. Lần này, Chủ tịch LVMH, ông Bernard Arnault, đang dẫn đầu danh sách người giàu thế giới, vượt qua Elon Musk.

LVMH là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Paris, Pháp, thành lập vào năm 1987 thông qua sáp nhập của Moët Hennessy và Louis Vuitton. Tập đoàn này là một trong những khối ngành hàng xa xỉ hàng đầu trên thế giới, sở hữu 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng như Sephora, Tiffany & Co, Givenchy, Christian Dior, Dom Perignon và Moët Hennessy.

Forbes cũng cho biết công ty riêng của Bernard Arnault, Agache, đứng sau quỹ đầu tư mạo hiểm Aglaé Ventures, với nhiều đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành như Netflix và ByteDance – công ty mẹ của TikTok.

Bernard Arnault, với 5 người con, đã bổ nhiệm hai người con trai của mình vào Hội đồng quản trị của LVMH. Mục đích của động thái này là để đảm bảo quyền kiểm soát lâu dài của gia đình Arnault đối với tập đoàn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn