UFO xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc gây xôn xao

Mạng xã hội Trung Quốc đang rộ lên những đồn đoán và tranh cãi khi cư dân ở Bắc Kinh và một số địa phương khác trong nước báo cáo về việc phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời. Theo thông tin từ SCMP ngày 15/1, người dân tại Bắc Kinh và một số địa phương khác ở Trung Quốc cho biết họ đã quan sát được vật thể bay lạ kỳ trong đêm.

Một nhà thiên văn học đã đưa ra giả thuyết rằng đó có thể là tên lửa phóng các vệ tinh thuộc dự án Starlink của Mỹ lên quỹ đạo. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa được xác nhận và còn nhiều giả thuyết khác đang được cộng đồng mạng thảo luận và đặt ra.

Sự kiện này đang tạo nên sự chú ý lớn trên mạng xã hội Trung Quốc, khi người dân tìm kiếm giải đáp cho hiện tượng bí ẩn trên bầu trời.

Cảnh tượng bất thường xảy ra vào tối ngày 14/1 đã nhanh chóng tạo ra sự xôn xao trên mạng xã hội Trung Quốc. Cho đến thời điểm trưa ngày 15/1, sự kiện này đã trở thành một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Weibo, với hơn 900.000 nội dung liên quan.

Mô tả của một người dân ở Bắc Kinh nói rằng vật thể được nhìn thấy giống như “một đám mây di chuyển”. Một người khác cung cấp mô tả chi tiết hơn, mô tả thời tiết lúc đó ở Bắc Kinh “rất trong trẻo, không có mây,” và sau đó anh ta thấy “một vật thể phát sáng mờ nhưng ánh sáng không nhấp nháy”.

Người này mô tả vật thể phát sáng có “3 nguồn sáng và hình dạng giống như tam giác cân,” đồng thời nói rằng cuối cùng nó “tan biến như sương mù mà không để lại dấu vết”.

UFO cũng được báo cáo xuất hiện tại một số địa phương khác trong Trung Quốc, bao gồm thành phố Thiên Tân và các tỉnh Sơn Tây và Sơn Đông. Những người chứng kiến mô tả vật thể như “một quả cầu ánh sáng mờ sương” di chuyển nhanh từ Tây sang Đông, không phát ra âm thanh. Nhiều người cho biết ánh sáng của vật thể không nhấp nháy, làm tăng khả năng nó không phải là máy bay.

Nhà nghiên cứu Vương Trác Tiểu từ Trung tâm Công nghệ Thiên văn học thuộc Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh đã cho biết anh tin rằng vật thể bay không xác định (UFO) mà người dân Trung Quốc đã báo cáo thấy có thể là tên lửa được sử dụng trong sứ mệnh Starlink – dự án vệ tinh internet của công ty SpaceX do Elon Musk sáng lập.

Một tên lửa Falcon 9 của SpaceX đã đưa 22 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo trái đất tầm thấp từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở California vào lúc 3:59 ngày 14/1 giờ địa phương (16:59 ở Bắc Kinh).

Theo ông Vương, quỹ đạo của tên lửa có độ nghiêng 53 độ về phía Nam và nó sẽ bay qua miền Bắc Trung Quốc ở một phần của quỹ đạo. Điều này khiến nó có thể được nhìn thấy ở Bắc Kinh và các thành phố khác vào lúc hoàng hôn hoặc trước khi mặt trời mọc.

Ông nói rằng sau khi các vệ tinh Starlink được đưa vào quỹ đạo, tên lửa sẽ thải hết nhiên liệu dư thừa. Quá trình này có thể tạo ra ánh sáng và tạo thành một đám mây xung quanh tên lửa.

Một nhà thiên văn học từ Cung thiên văn Bắc Kinh cũng xác nhận rằng đó có thể là một tên lửa được phóng từ Mỹ.

Trước đó, vào đêm 13/9, người dân ở miền Bắc Trung Quốc cũng báo cáo về một hiện tượng tương tự trên bầu trời đêm, mô tả nó như là hai chùm ánh sáng biến mất dần sau khoảng một phút. Sau cùng, được xác định rằng vật thể này là một đám mây tên lửa hình thành sau khi phóng tàu vũ trụ. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn