Xanh SM Platform: Nền tảng kinh doanh chia sẻ cho chủ xe điện Vinfast

Từ ngày 20/03/2024, các chủ xe điện của VinFast trên toàn quốc đã có thể đăng ký trở thành đối tác kinh doanh dịch vụ vận tải của Xanh SM, bao gồm cả các khu vực Xanh SM chưa có sự hiện diện trực tiếp.

Vào ngày 6/3, Công ty GSM (Xanh SM) thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã ra mắt nền tảng kinh doanh chia sẻ mang tên Xanh SM Platform, được thiết kế đặc biệt cho các xe ôtô điện của VinFast.

Theo thông tin từ công ty, sau một năm thành lập, GSM đã chuyển đổi từ một doanh nghiệp vận tải thành một công ty công nghệ cung cấp nền tảng đa dịch vụ, tương tự như Grab, Be, Gojek.

Xanh SM Platform là nền tảng do GSM phát triển để kết nối các chủ xe VinFast muốn cung cấp dịch vụ vận tải với khách hàng. Từ ngày 20/3, các chủ xe điện VinFast trên toàn quốc có thể đăng ký trở thành đối tác kinh doanh dịch vụ vận tải của Xanh SM, bao gồm cả các địa phương Xanh SM chưa có mặt trực tiếp.

Sau khi đăng ký thành công, các đối tác tài xế sẽ được đào tạo về kỹ năng, nghiệp vụ và các tiêu chuẩn dịch vụ của Xanh SM.

Chủ xe sẽ được hưởng mức chia sẻ doanh thu lên tới 80%, được mô tả là “tốt nhất thị trường hiện nay” bởi Xanh SM. Mức chiết khẩu này cao hơn nhiều so với các hãng gọi xe công nghệ khác tại Việt Nam, thường dao động từ 30-35%, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các tài xế tăng thu nhập.

Kể từ khi hoạt động từ tháng 4/2023, GSM đã phục vụ hơn 40 triệu lượt hành khách, với hơn 200 triệu km di chuyển.

Từ tháng 11 năm trước, GSM đã mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế đầu tiên là Lào. Theo kế hoạch, Indonesia và Philippines sẽ là những thị trường tiếp theo trong chiến lược mở rộng sang 9 thị trường quốc tế vào năm 2025. Hãng cũng đang chuẩn bị hợp nhất ứng dụng Xanh SM trên tất cả các thị trường thành một ứng dụng duy nhất, áp dụng toàn cầu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn