Xử phạt 02 cửa hàng bán hàng giả mạo nhãn hiệu tại Đà nẵng

Đội Quản lý Thị trường số 2, thuộc Cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng, đã tiến hành kiểm tra đột xuất và áp dụng mức phạt 12 triệu đồng đối với hai cửa hàng tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vì phát hiện họ trưng bày và bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Trong quá trình thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý Thị trường số 2 đã phát hiện một cửa hàng kinh doanh giày dép tại đường Lê Độ, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng có dấu hiệu bày bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu adidas. Vào ngày 15/4/2024, Đội trưởng của Đội QLTT số 2 đã ban hành Quyết định tiến hành kiểm tra đột xuất tại cửa hàng kinh doanh giày dép này. Sau khi kiểm tra, đã phát hiện rằng cửa hàng đang trưng bày và bán giày thể thao giả mạo nhãn hiệu adidas. Đội QLTT số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trong cửa hàng và phối hợp với các đơn vị đại diện của chủ sở hữu các nhãn hiệu tương ứng tại Việt Nam để xác nhận tính chất của hàng hoá, nhằm đảm bảo tính hợp pháp và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Ngày 16/4/2024, Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý Thị trường số 2 cũng đã tiến hành kiểm tra tại Hộ kinh doanh V.T.T.Thủy trên đường Phan Thanh, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng. Tại cửa hàng này, Đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng hoá là giày dép, có dấu hiệu là hàng hoá giả mạo nhãn hiệu Crocs. Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đã phát hiện tồn tại 35 đôi dép trẻ em gắn dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Crocs.

Đội Quản lý Thị trường số 2 đã hoàn thiện hồ sơ và trình Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường thành phố Đà Nẵng để ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai hộ kinh doanh nêu trên, với tổng số tiền xử phạt là 12.000.000 đồng. Đồng thời, đội cũng buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm hành chính đang được tạm giữ. Trong thời gian tiếp theo, Đội QLTT số 2 sẽ tiếp tục xây dựng phương án và kế hoạch nhằm tăng cường hoạt động đấu tranh chống buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, đồng thời nắm chắc tình hình sản xuất, kinh doanh hàng hóa và dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.