30 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì, nghi ngộ độc thực phẩm

Sau khi ăn bánh mì tại một cửa hàng ở Sóc Trăng, 30 người đã phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng bao gồm đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, và hạ huyết áp…

Chiều ngày 26/1, ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng, đã xác nhận về sự kiện nghi ngộ độc thực phẩm tại phường 1, thành phố Sóc Trăng. Theo ông, vụ việc này xảy ra do việc ăn bánh mì, làm cho 30 người phải nhập viện để tiếp nhận điều trị y tế cấp cứu.

Vào chiều ngày 25/1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã nhận được thông tin về nhiều trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Ngay sau đó, cơ quan này đã phối hợp với lực lượng Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng để kiểm tra tại 5 bệnh viện trên địa bàn, bao gồm Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng, Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, và Bệnh viện Quân Dân Y.

Kết quả ghi nhận, có tổng cộng 30 người đã phải nhập viện để điều trị sau khi tiêu thụ bánh mì, mắc các triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp… Các ca bệnh phân bố tại các bệnh viện khác nhau, với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng có 11 ca, Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi 5 ca, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn 7 ca, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu 5 ca, và Bệnh viện Quân Dân Y 2 ca.

Hầu hết các nạn nhân đều cho biết đã mua bánh mì từ một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng, vào chiều ngày 24/1. Các triệu chứng bắt đầu xuất hiện từ 16h đến 20h cùng ngày, và nhiều người bắt đầu phải nhập viện vào khoảng 23h cùng ngày.

Các cơ sở y tế đã thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, và tình trạng sức khỏe của họ tạm ổn. Tuy nhiên, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn vẫn ghi nhận thêm nhiều ca nhập viện, và do số lượng bệnh nhân đông, bệnh viện đã phải mở thêm giường.

Để làm rõ nguyên nhân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để lấy mẫu bánh mì để tiến hành xét nghiệm.

Chủ của cửa hàng bánh mì đã tạm ngưng bán hàng trong khi chờ kết quả điều tra. Ông này khẳng định rằng toàn bộ thực phẩm mà ông mua đều có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Trung tâm Y tế TP Sóc Trăng đã đề xuất Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra đột xuất tại các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền và khuyến cáo cho người dân lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn