Bé trai bị bỏ rơi ngoài trời lạnh 10 độ C ở Hà Nội

Khi phát hiện ra đứa trẻ, họ thấy người thân đã bỏ lại chiếc ba lô và một tờ giấy viết tay, cùng với một lời nhắn.

Vào tối ngày 26/1, lãnh đạo UBND xã Võng Xuyên (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thông báo rằng, khoảng hơn 9h sáng cùng ngày, người dân phát hiện một bé trai hơn 2 tuổi bị bỏ rơi tại cánh đồng khu vực thôn Bảo Lộc.

Theo lãnh đạo xã, ngay sau đó, người dân đã báo chính quyền xã Võng Xuyên và đưa bé trai về trạm y tế xã để thăm khám và chăm sóc. Thời điểm phát hiện cháu bé, người thân bé để lại chiếc ba lô và một mảnh giấy viết tay ghi ngày tháng năm sinh của cháu kèm theo lời nhắn “tôi sinh cháu ra nhưng vì hoàn cảnh, điều kiện không chăm nuôi được, ai nhặt được mang về nuôi giúp”.

Cháu bé khoẻ mạnh, sáng sủa và háu hỉnh, ngoan ngoãn, không khóc gì cả. Chính quyền xã đã lập biên bản sự việc và có thông báo rộng rãi trên loa của xã để người thân cháu biết, đến nhận.

“Nếu sau 7 ngày, không có ai đến nhận, chính quyền sẽ làm thủ tục theo quy định”, lãnh đạo xã Võng Xuyên nói.

Lãnh đạo xã Võng Xuyên cho hay, sáng nay, nhiệt độ ngoài trời trên địa bàn giá rét, rơi vào khoảng 10 độ C. Rất may, cháu bé được phát hiện kịp thời nên không bị nhiễm lạnh. Hiện sức khỏe của bé trai tốt và đang được tạm giao cho một gia đình ở địa phương tạm chăm sóc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn