Dịp Cận Tết Cẩn Thận Với Hình Thức Lừa Đảo Mới Qua Internet Này

Với sự tiện lợi và mở cửa rộng lớn của mạng xã hội, không chỉ mang lại những cơ hội tuyệt vời mà còn mở ra cánh cửa cho những nguy cơ lừa đảo ngày càng tinh vi hơn. Theo đó dạo gần đây có nhiều hình thức lừa đảo mới xuất hiện trên mạng xã hội facebook với bài viết như: “Nếu là nạn nhân của những vụ lừa đảo hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để tố giác tội phạm và nhận hỗ trợ từ đội ngũ điều tra của Cục An Ninh Mạng – Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao.”

Mới đầu thoáng qua còn tưởng đây là bài viết phòng chống lừa đảo công nghệ cao của Cục An Ninh Mạng- Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao. Nhưng thực chất đây là một hình thức lừa đảo mới của những kẻ xấu. Theo đó đây là hành vi giả danh bộ phận chức năng để lừa đảo những người thiếu hiểu biết và khả tin.

Ban đầu tôi cũng bị nhầm lẫn khi check qua fanpage này vì nó được tạo nên khá giống thật với nhiều bài viết về các bộ phận chức năng như công an, chính trị,… Và cũng có 3k lượt theo dõi. Nên vì thế việc nhiều người nhầm lẫn đây là fanpage của chính phủ thật và nhắn tin nhận giúp đỡ theo yêu cầu của bài.

Nhưng khi bạn đã đặt lòng tin và gửi yêu cầu hỗ trợ lừa đảo thì thật chất bạn đã dính vào 1 cuộc lừa đảo khác còn tinh vi hơn. Sau khi đã mắc câu thì ngay lập tức các đối tượng sẽ thực hiện rất nhiều hành vi như cán bộ thật làm việc đúng quy trình quy tắc nhầm lấy được lòng tin của bạn. Sau đó các đối tượng xấu sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin như số cmnd, số ngân hàng hoặc thậm chí yêu cầu chuyển tiền cho chúng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Gần tết rồi hãy cẩn thận với các chiêu trò lừa đảo qua internet và giữ an toàn cho bản thân, tài sản nhé các bạn. Mọi thứ trên mạng đều là ảo nên cần được xác minh khi tin vào 1 đều gì đó trước khi qua muốn. Chúc các bạn có một cái tết vui vẻ và bình an bên gia đình và người thân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ISAO.