Điểm danh những công nghệ độc lạ tại MWC 2024

Hội nghị di động thế giới 2024 (Mobile World Congress – MWC 2024) là nơi các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo với thiết kế từ tương lai.

Gần đây, tại hội nghị di động thế giới 2024 (Mobile World Congress – MWC 2024) diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Lenovo, Motorola… đã giới thiệu nhiều công nghệ mới tiên tiến.

Hãy cùng xem qua một số công nghệ tương lai mà các ông lớn này mang đến tại sự kiện này.

Điện thoại không ứng dụng

Tại MWC 2024, Deutsche Telekom, công ty mẹ của T-Mobile, đã giới thiệu chiếc smartphone tích hợp một trợ lý ảo trí tuệ nhân tạo (AI) được phát triển bởi Brain.ai để hỗ trợ người dùng trong nhiều công việc.

Điều này cho phép thiết bị không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào mà vẫn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Điện thoại cuộn cổ tay

Tại sự kiện gần đây, Samsung đã ra mắt smartphone Cling Band, một thiết bị có thể được tùy chỉnh linh hoạt để người dùng có thể quấn nó quanh cổ tay và biến nó thành một chiếc đồng hồ thông minh có màn hình OLED lớn.

Theo thông tin từ nhà sản xuất Hàn Quốc, để thực hiện điều này, họ đã sử dụng một cấu trúc tạo gờ trên thân máy, bao gồm ở mặt trước, viền và cả mặt sau của thiết bị.

Cling Band có sẵn trong 2 màu sắc là đen và tím, được trang bị cổng USB Type-C và lưới tản nhiệt loa ở phía dưới. Nó có một camera đơn và cảm biến nhịp tim ở mặt sau. Việc tích hợp cảm biến nhịp tim giúp nó có khả năng theo dõi nhịp tim và các chỉ số sức khỏe khác như một chiếc đồng hồ thông thường.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã lên tiếng cho rằng họ có thể không cảm thấy thoải mái khi đeo một thiết bị khá cồng kềnh như Cling Band trên cổ tay trong thời gian dài.

Điện thoại màn hình cong

Motorola đã trình làng một mẫu điện thoại uốn cong có khả năng gập ngược về phía sau, tạo điều kiện cho 2 người dùng ngồi đối diện cùng xem phim hoặc chơi game trên cùng một màn hình. Thiết bị này cũng có nam châm để quấn quanh cổ tay, biến nó thành một chiếc đồng hồ dù kích thước khá lớn. Giao diện trên điện thoại có thể tùy biến tùy thuộc vào cách điện thoại được uốn cong.

Tuy nhiên, cả hai sản phẩm này vẫn chỉ là ý tưởng. Hiện tại, các hãng chưa công bố thời điểm thương mại hóa cho dòng sản phẩm này.

Nhẫn thông minh

Galaxy Ring của Samsung có hình dạng giống như một chiếc nhẫn. Thiết bị này có khả năng theo dõi nhịp tim, nhịp thở, giấc ngủ và hoạt động ban đêm, thậm chí có thể phát hiện sớm các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ.

Samsung cũng đang quảng cáo Galaxy Ring như một thiết bị đi kèm với Galaxy Watch, cho phép theo dõi hoạt động và sức khỏe 24/7 với chất lượng cao hơn.

Nó cũng tính toán điểm sức khỏe của người dùng dựa trên sự kết hợp giữa hoạt động hàng ngày, giấc ngủ, nhịp tim khi nghỉ ngơi và sự thay đổi nhịp tim. Người dùng cũng có thể đặt ra các mục tiêu sức khỏe cụ thể và sẽ nhận phản hồi về tiến trình của mình thông qua Thẻ Booster có sẵn trong ứng dụng Samsung Health.

Galaxy Ring sẽ có kích thước từ 5 – 13, được đánh dấu từ S đến XL ở mặt trong và có ba màu là đen gốm, bạc bạch kim và vàng. Thời gian sử dụng dự kiến đạt từ 2-3 ngày.

Ngoài ra, tại gian hàng trưng bày, Samsung còn giới thiệu hộp sạc cho tai nghe Bluetooth, loa thông minh, chìa khóa xe thông minh, bút đánh dấu bóng golf… được trang bị thêm màn hình OLED.

Laptop màn hình trong suốt

Lenovo đã trình làng mẫu Thinkbook với màn hình MicroLED kích thước 17,3 inch trong suốt tại sự kiện. Khi thao tác trên màn hình này, người dùng có cảm giác khá khó khăn khi di chuyển con trỏ, giống như chúng đang nằm giữa không gian. Việc chọn các ứng dụng tương đương cũng trở nên phức tạp tương tự như khi sử dụng kính Vision Pro của Apple.

Lenovo cho biết màn hình của Thinkbook có thể đạt độ sáng lên tới 1.000 nit, cao hơn so với các loại laptop trên thị trường hiện nay chỉ ở mức 400 nit.

Ngoài màn hình trong suốt, Thinkbook cũng được trang bị bàn phím ảo và có khả năng chuyển đổi thành một bảng vẽ với công nghệ tương tự như Wacom.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn