Dùng ma túy để trả công cho thợ xây

Khi nhân viên có nhu cầu sử dụng chất ma túy, chủ thầu Bùi Văn Lam sẽ cung cấp với giá là 100.000 đồng mỗi gói, và số tiền này sẽ được tính vào cuối tháng để khấu trừ từ lương.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tiến hành khởi tố và bắt giam Bùi Văn Lam, sinh năm 1992, cư trú tại phường Thất Hùng, Kinh Môn, Hải Dương, về tội ‘Mua bán trái phép chất ma túy’.

Vào ngày 6/1/2024, tại một phòng trọ thuê ở xã An Bình, huyện Nam Sách, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Lam khi đang giấu 12 gói giấy và 1 túi nilon chứa heroin, tổng khối lượng là 2,197g.

Theo công an, Lam quản lý một nhóm hơn 20 người lao động đến từ các tỉnh miền núi phía bắc để tham gia xây dựng nhà xưởng trong khu công nghiệp doanh nghiệp tại Hải Dương.

Lam đã thỏa thuận với những công nhân này về mức lương khoảng 300.000 đồng/ngày công. Tuy nhiên, khi có nhu cầu sử dụng ma túy, Lam cung cấp chất này với giá 100.000 đồng/gói, và số tiền này sẽ được trừ vào lương cuối tháng.

Trước đó, Lam đã bán ma túy cho bốn người ở các tỉnh Điện Biên, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, đều là công nhân làm cốt pha tại huyện Nam Sách, với mỗi người mua từ 2-3 gói giấy chứa heroin, với giá 100.000 đồng/gói.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn