Elon Musk đặt mục tiêu tuyển dụng 100 người kiểm duyệt nội dung cho mạng xã hội X

Công ty truyền thông xã hội X đang tiến hành tuyển dụng 100 nhân viên kiểm duyệt nội dung cho một văn phòng mới tại Austin, Texas (Mỹ) trong năm 2024.

Hãng tin Reuters ngày 28/1 đưa tin rằng Giám đốc điều hành của Công ty truyền thông xã hội X đã thông báo về quá trình tuyển dụng 100 nhân viên kiểm duyệt nội dung cho văn phòng mới tại Austin, Texas, (Mỹ). Mục tiêu chính của trung tâm này sẽ tập trung vào việc chống lại nội dung lạm dụng trẻ em, và công ty kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu này vào cuối năm nay.

Công ty mạng xã hội X, thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk, đã công bố việc thành lập “Trung tâm Xuất sắc về Niềm tin và An toàn” mới trước cuộc điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày 31/1 liên quan đến vấn đề khai thác tình dục trẻ em trực tuyến. Giám đốc điều hành X, Linda Yaccarino, dự kiến sẽ tham gia phiên điều trần cùng với các CEO của Meta Platforms, Snap, TikTok và Discord.

Joe Benarroch, giám đốc điều hành kinh doanh của X, cho biết: “Đội ngũ đang được hình thành” tại văn phòng Austin, và việc lấp đầy các vị trí sẽ phụ thuộc vào quá trình tìm kiếm nhân tài phù hợp.

Kể từ khi Elon Musk mua lại X vào năm 2022, ông này đã đối mặt với nhiều chỉ trích về các bài đăng gây tranh cãi, và công ty đang cố gắng cải tổ chính sách kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của mình.

Trong một bài đăng trên blog vào thứ Sáu (26/1), X thông báo rằng họ đã đình chỉ 12,4 triệu tài khoản vào năm ngoái do vi phạm các quy tắc chống bóc lột tình dục trẻ em, con số này tăng so với 2,3 triệu tài khoản bị đình chỉ vào năm 2022.

X cũng cho biết rằng trung tâm mới tại Austin sẽ hỗ trợ công ty trong việc chống lại các loại nội dung có hại khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn