Giải cứu 7 người bị lừa bán sang Myanmar

Công an tỉnh Kon Tum vừa giải cứu thành công 7 nạn nhân bị lừa bán sang Myanmar.

Theo thông tin từ Bộ Công an, Công an tỉnh Kon Tum, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã phối hợp với tổ chức phi chính phủ để thực hiện thành công cuộc giải cứu 7 nạn nhân người Việt Nam, người đã bị lừa bán và đưa sang Myanmar. Sự kiện này diễn ra an toàn vào ngày 16/01/2024.

Trước đó, vào tháng 12/2023, bà M. (nơi cư trú: thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã đưa thông tin đến Công an về việc con trai của bà, H., đang làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, đã trở thành nạn nhân của một nhóm đối tượng lừa đảo và bị chuyển ra Myanmar.

Nhận được thông báo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội đã nhanh chóng đưa ra hành động, tiến hành xác minh và hợp tác chặt chẽ với tổ chức phi chính phủ để lập kế hoạch giải cứu nạn nhân.

Đến ngày 16/01/2024, cuộc giải cứu đã được triển khai thành công, đưa về an toàn 7 nạn nhân, trong đó có H. và 6 công dân khác của Việt Nam.

H. sau khi được giải cứu, chia sẻ rằng vào tháng 10/2023, khi làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, với tình hình công việc không ổn định, H. đã tìm kiếm thông tin việc làm trên mạng xã hội Zalo. Tại đây, H. kết nối với một đối tượng không rõ nguồn gốc, đã làm quen và hứa giúp H. có việc làm tại một công ty phụ tùng ô tô với mức lương hấp dẫn ở tỉnh Tây Ninh. H. đồng ý và tuân theo hướng dẫn của đối tượng, đến Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Sau đó, H. bị lừa sang Campuchia làm việc cho một công ty lừa đảo trực tuyến, và do không đáp ứng được yêu cầu công việc, H. đã bị bán sang một công ty khác ở Myanmar.

Trong quá trình làm việc tại Myanmar, H. phải đối mặt với sự quản lý nghiêm ngặt, giám sát chặt chẽ, và bị đánh đập khi không hoàn thành công việc hoặc không đạt được chỉ tiêu. Áp lực này khiến H. không thể chịu đựng nổi, và vì vậy, H. đã tìm cách liên lạc để thông báo cho gia đình và nhờ lực lượng Công an tỉnh Kon Tum thực hiện cuộc giải cứu.

Hiện tình hình vụ án đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra để làm rõ các chi tiết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn