Truy bắt đối tượng bắn 3 người thương vong rồi phóng hỏa đốt nhà

Công an huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, thông báo rằng đang tiến hành truy bắt nghi phạm sử dụng vật giống súng tấn công, gây thương vong cho 3 người.

Vào tối ngày 25/1, Công an tỉnh Vĩnh Long thông tin rằng Phòng trọng án Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đang hợp tác cùng các cơ quan công an ở các tỉnh, thành phố tại khu vực miền Nam để truy bắt nghi phạm liên quan đến vụ bắn 3 người gây thương vong tại tỉnh Vĩnh Long.

Vào khoảng 11h cùng ngày, một người đàn ông khoảng 50 tuổi lái xe máy có biển số 74F5-7748 đến ấp Phước Trinh (xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long). Tại đây, người này sử dụng một vật giống súng để tấn công ông H.N.C. (59 tuổi), bà N.T.K.H. (60 tuổi – vợ của ông C.), và ông H.B.Đ. (40 tuổi, cùng trú tại ấp Phước Trinh).

Sau khi thực hiện hành vi tấn công, nghi phạm còn sử dụng xăng để đốt nhà của ông H.V.B. (60 tuổi – cha ruột của ông H.B.Đ.) trước khi bỏ trốn bằng chiếc xe máy.

Nhận được thông tin về vụ việc, người dân nhanh chóng đưa 3 nạn nhân đến cơ sở y tế để cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, bà N.T.K.H. đã tử vong.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Công an huyện Mang Thít để tiến hành khám nghiệm hiện trường và khám xét đồng thời khởi tạo cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của vụ án. Đến khuya ngày 25/1, cơ quan công an đã xác định nghi phạm là Phạm Quốc Huy, 50 tuổi, trú tại tỉnh Đồng Nai.

Theo thông tin từ hàng xóm, ông Đ. (ô H.B.Đ.) đã mắc nợ khoảng 70 triệu đồng và không có khả năng trả nợ. Trước khi vụ án xảy ra, có người đã đến nhà ông Đ. đòi nợ một số lần nhưng không được thanh toán.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp cùng các đơn vị công an ở miền Nam để truy bắt nghi phạm Phạm Quốc Huy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn