Livestream bán hàng lậu, một hộ kinh doanh bị phạt 87 triệu đồng

Gần đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định phạt một khoản tiền 87 triệu đồng đối với Hộ kinh doanh của bà Trần Thị Thanh Hoài về việc kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa nhập lậu thông qua việc sử dụng phương tiện truyền thông livestream trên trang Facebook.

Theo thông tin từ Tổng Cục Quản lý Thị trường, vào ngày 31/1 vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt một khoản tiền 87 triệu đồng đối với Hộ kinh doanh của bà Trần Thị Thanh Hoài về việc kinh doanh hàng hóa không có nguồn gốc, xuất xứ và hàng hóa nhập lậu thông qua việc sử dụng phương tiện truyền thông livestream trên trang Facebook.

Ngoài ra, hộ kinh doanh này cũng đã bị tịch thu 4.059 đơn vị sản phẩm hàng hóa gồm thực phẩm, mỹ phẩm, hóa chất và các chế phẩm diệt côn trùng; 113 đơn vị sản phẩm hàng hóa là đồ gia dụng; và 230 đơn vị sản phẩm hàng hóa là hàng thời trang.

Trước đó, thông qua hoạt động quản lý địa bàn và theo dõi hoạt động kinh doanh trên mạng thương mại điện tử, vào ngày 29/12/2023, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại Hộ kinh doanh của bà Trần Thị Thanh Hoài, đặt tại ấp Phú Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Điểm kinh doanh này nằm sâu trong khu dân cư, có diện tích khoảng hơn 300m2.

Trong quá trình kiểm tra, hàng hóa được xếp đống lên từ khu vực bên ngoài cổng và kéo dài đến khu vực lưu trữ sâu bên cạnh nhà ở. Chủ hộ đang kinh doanh một loạt các sản phẩm bao gồm quần áo, giày dép, nước lau sàn, và các loại thực phẩm, dầu gội, và thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và xuất xứ, có dấu hiệu nước ngoài. Chủ hộ kinh doanh không có hóa đơn hoặc chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa, toàn bộ hàng hóa được nhập từ thành phố Hồ Chí Minh để bán trên nền tảng mạng xã hội thông qua việc trực tiếp quảng cáo trực tiếp trên trang Facebook và sau đó giao hàng cho người tiêu dùng qua dịch vụ giao hàng. Đội Quản lý thị trường số 4 đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Sau đó, vụ việc đã được các cơ quan chức năng phối hợp xác minh và làm rõ, và sau đó chuyển giao cho UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiến hành xử phạt theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn