Lọt bẫy ‘tuyển mẫu ảnh nhí’, phụ nữ bị mất hơn 300 triệu đồng

Gần đây, Công an thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo về các hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mọi người tham gia các chương trình như tuyển mẫu ảnh nhí hoặc tham gia trại hè trên mạng xã hội.

Các đối tượng lừa đảo thường sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo,… để mời phụ huynh cho con tham gia vào việc ứng tuyển làm người mẫu nhí cho các hãng thời trang.

Thủ đoạn của chúng là khiến phụ huynh chuyển khoản để mua sản phẩm, sau đó sử dụng con em làm người mẫu chụp ảnh để quảng bá sản phẩm trên mạng xã hội. Họ hứa sẽ trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ để “kích thích” phụ huynh tham gia. Tuy nhiên, khi số tiền chuyển vào tài khoản tăng lên, các đối tượng này sẽ chiếm đoạt số tiền này.

Theo thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, gần đây một phụ nữ ở huyện Đan Phượng đã bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng với cách thức tương tự. Vào ngày 26/02/2024, Công an thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng đã tiếp nhận đơn trình báo của chị N (sinh năm 1993; trú tại Đan Phượng, Hà Nội) về việc chị đã trở thành nạn nhân của lừa đảo khi tham gia vào việc đăng ký cho con làm người mẫu nhí trên mạng xã hội Facebook.

Với lời mời hấp dẫn, chị đã bị dẫn dụ làm nhiệm vụ mua sản phẩm mới được đăng ký cho con làm người mẫu nhí. Chị đã chuyển khoản tổng cộng 11 lần với tổng số tiền là hơn 300 triệu đồng vào các tài khoản mà các đối tượng chỉ định, nhưng không nhận được hoàn lại tiền nào. Do đó, chị đã quyết định đến cơ quan Công an để trình báo vụ việc.

Công an thành phố Hà Nội khuyến nghị người dân cần tăng cảnh giác và chia sẻ thông tin này đến người thân và bạn bè để họ cũng được cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo trên mạng.

Ngoài ra, cần thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về các hình thức tội phạm nhằm đề phòng và tuyên truyền cho cộng đồng. Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của hoạt động lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an địa phương để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn