Nghệ An người dân, du khách đón nhận ‘lộc biển’

Sóng đánh dạt một lượng lớn sò huyết vào bờ Biển Cửa Lò, tạo điều kiện cho đông đảo người dân và du khách thưởng thức “lộc biển” tự nhiên được ban tặng.

Rạng sáng ngày 3/5, khu vực bờ biển Cửa Lò, đoạn qua phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bất ngờ xuất hiện một lượng lớn sò huyết bị sóng đánh dạt vào bờ. Số lượng sò huyết này trải dài trên bãi cát trắng. Ngay sau đó, người dân đã mang theo bao tải, xô chậu ra bờ biển để thu nhặt những con sò còn sống để sử dụng. Nhiều du khách cũng tham gia vào việc này, mang theo túi ni-lon để nhặt sò trên bờ biển.

Được biết, khu vực mà sò huyết dạt vào bờ nằm gần khu vực đảo Lan Châu với chiều dài khoảng 1km. Từ sáng đến trưa, tình trạng sò huyết vẫn tiếp tục bị sóng lớn đánh dạt vào bờ.

Lãnh đạo phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò) cho biết, mỗi khi biển động có sóng lớn thì thường xuyên xảy ra tình trạng các loài ngao, sò bị sóng đánh dạt vào bờ biển của phường này. Địa phương xem đây như là “lộc biển”, nên người dân thường ra nhặt về để sử dụng trong việc ăn hoặc bán.

Được biết, sò huyết có giá trị kinh tế khá cao và chứa đựng nhiều chất dinh dưỡng. Thông thường, sò huyết được bán với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng. Từ sáng đến trưa ngày 3/5, nhiều người dân đã nhặt được hàng chục kg sò để bán, mang về thu nhập lên đến hàng triệu đồng. Sò huyết là loại hải sản nhuyễn thể hai mảnh có giá trị dinh dưỡng cao, được nhiều người ưa chuộng. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như sò xào giá, cháo hoặc súp sò huyết, và cả sò hấp. Những con sò lớn có thể được nướng với sốt sa tế để tạo ra một món ăn ngon và đậm đà.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn