OpenAI đạt thỏa thuận định giá công ty hơn 80 tỷ USD

Công ty công nghệ OpenAI, là cha đẻ của chatbot ChatGPT, gần đây đã thực hiện một thỏa thuận với các nhà đầu tư để định giá công ty. Theo thỏa thuận này, mức giá mới đã được xác định ở mức trên 80 tỷ đô la, tăng gấp đến gần ba lần so với chỉ trong 10 tháng trước đó.

Theo thông tin từ báo The New York Times, nội dung thỏa thuận chưa được xác nhận chính thức bởi OpenAI, yêu cầu công ty bán cổ phần hiện có cho các nhà đầu tư của Thrive Capital.

Thỏa thuận này sẽ cho phép các giám đốc điều hành và nhân viên bán cổ phiếu với mức giá rất ưu đãi, chỉ ba tháng sau khi công ty vượt qua một đợt khủng hoảng lớn phát sinh từ việc sa thải Sam Altman, giám đốc điều hành và là một trong những người sáng lập OpenAI.

Theo New York Times, vào đầu năm ngoái, OpenAI đã kí một thỏa thuận tương tự với các công ty đầu tư mạo hiểm như Thrive Capital, Sequoia Capital và Andreessen Horowitz, nhưng lúc đó giá trị của công ty chỉ được định ở mức 29 tỷ USD.

Những thông tin này được tiết lộ vào ngày 15/2 vừa qua, khi OpenAI công bố một bước tiến mới đầy quan trọng trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tổng quát (AI) thông qua một công cụ đang được thử nghiệm có tên là Sora. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra những video sinh động có thời lượng lên đến 1 phút dựa trên những gợi ý mà họ cung cấp.

Cộng đồng người dùng đánh giá Sora cao về chất lượng video với độ “mượt” đáng kinh ngạc và đã có khả năng vượt trội hơn các vấn đề phổ biến mà các hệ thống trí tuệ nhân tạo thông thường thường gặp khi tạo video từ văn bản.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn