Tin mới nhất vụ bé gái 13 tuổi tử vong ở trung tâm y tế

Gia đình bé gái 13 tuổi, sau cái chết của em tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn (Nghệ An), đã yêu cầu sự can thiệp của Viện Khoa học Hình sự thuộc Bộ Công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ngày 2/1, khi phát hiện cháu Nguyễn M.Ph. (13 tuổi, trú thôn Hội Lâm, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn) có triệu chứng nôn mửa và ho, gia đình đã đưa em đến Trung tâm y tế huyện Anh Sơn để kiểm tra. Sau đó, các bác sĩ tại đây đã kê đơn thuốc, bao gồm thuốc xịt họng và mũi, trước khi cho cháu bé về nhà.

Trong đêm cùng ngày, khi uống thuốc, cháu bé tiếp tục nôn mửa. Rạng sáng 3/1, với các triệu chứng ho nhiều và nôn mửa, gia đình đã đưa cháu M.Ph. đến Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ tiến hành lấy máu để xét nghiệm và thực hiện việc truyền dịch. Tuy nhiên, khoảng 15-20 phút sau đó, cháu bé bất ngờ gặp vấn đề nghiêm trọng và sau đó đã tử vong.

Sau sự việc, nhiều người thân và cư dân đã tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn để yêu cầu đơn vị này làm rõ nguyên nhân. Gia đình và cơ quan chức năng đã quyết định mời Viện Khoa học hình sự thuộc Bộ Công an tham gia vào cuộc giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu M.Ph.

Hiện Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã tiến hành khám nghiệm tử thi và thực hiện giám định để xác định nguyên nhân. Khi hoàn tất các công đoạn này, thi thể của cháu bé đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình để tiến hành thủ tục mai táng tại địa phương. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết siêu tầm của isao

Nguồn:sohuutritue.net.vn