Triệt phá đường dây môi giới mại dâm có hơn 15.000 thành viên

Công an thành phố Đà Nẵng mới đây đã triệt phá một đường dây môi giới mại dâm trực tuyến, trong đó có hơn 15,000 thành viên và tài khoản tham gia. Hành động này đã dẫn đến bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Khoảng tháng 8/2023, sau quá trình trinh sát, Công an thành phố Đà Nẵng phát hiện và đưa ra theo dõi, giám sát đối tượng Nguyễn Đăng Khoa (35 tuổi, trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) do nghi ngờ liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm.

Trong quá trình theo dõi, trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự đã phát hiện Khoa có liên kết với nhiều đối tượng khác, trong đó có Trần Quang Việt (31 tuổi, trú thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai), đồng thời hình thành một đường dây hoạt động môi giới mại dâm trực tuyến tại Đà Nẵng.

Áp dụng biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định Nguyễn Đăng Khoa là đối tượng chủ mưu, cầm đầu và điều hành đường dây mại dâm trực tuyến thông qua ứng dụng Telegram. Trong khi đó, Trần Quang Việt có vai trò hỗ trợ và giúp sức đắc lực.

Các đối tượng đã tạo lập nhiều trang và nhóm trên ứng dụng Telegram để tìm kiếm gái bán dâm, quảng bá hình ảnh gái bán dâm, tương tác với những người có nhu cầu mua dâm để thực hiện hành vi môi giới mại dâm với mục đích thu lợi bất chính.

Vào ngày 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (Bộ Công an) và Công an quận Sơn Trà đã tiến hành bắt giữ quả tang 1 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm tại khách sạn Y., đường Dương Đình Nghệ, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Cùng lúc đó, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đăng Khoa – đối tượng chủ mưu và Trần Quang Việt có vai trò đồng phạm giúp sức cho Khoa. Các tang vật thu được bao gồm 2 điện thoại di động, khoảng 200 trang tài liệu và dữ liệu điện tử liên quan đến hoạt động môi giới mại dâm.

Trong quá trình điều tra, các đối tượng đã khai nhận rằng từ tháng 6/2021 đến nay, Nguyễn Đăng Khoa đã thành lập nhiều trang, nhóm và group trên ứng dụng Telegram với tên gọi “H.Đ.P Đà Nẵng”, “H.Đ.P Đà Nẵng – nhóm VIP”, “H.Đ.P – Tổng hợp thông tin, hình ảnh” và “H.Đ.P – Thông báo kiểm định” để thực hiện môi giới mại dâm trên không gian mạng. Khoa đóng vai trò điều hành và thuê đối tượng Trần Quang Việt giúp sức trong quản lý và điều hành các hoạt động môi giới mại dâm nhằm thu lợi bất chính.

Đến thời điểm triệt phá, Phòng Cảnh sát hình sự xác định rằng nhóm Telegram “H.Đ.P” có hơn 15,000 thành viên và tài khoản tham gia, với khoảng hơn 30 đối tượng là gái bán dâm do Khoa và Việt quản lý. Giá bán dâm trong nhóm dao động từ 500 ngàn đồng đến 5 triệu đồng/lượt. Khoa và Việt đã thu lợi bất chính từ việc môi giới mại dâm lên đến hàng trăm triệu đồng.