Vi phạm nhãn hàng hóa, Dược phẩm THL bị xử phạt

Vì vi phạm về nhãn hàng hóa sản phẩm thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dược phẩm THL đã bị xử phạt. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu đơn vị này phải thu hồi hàng hóa và đảm bảo ghi nhãn hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Dược phẩm THL, đặt tại số 126, đường Trần Vũ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, đã bị xử phạt gần 115 triệu đồng do vi phạm trong việc quản lý kho nguyên liệu không đủ chuẩn, bao gồm việc không duy trì đầy đủ giá kệ. Ngoài ra, việc sản xuất thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain đã bị xử phạt do trên nhãn hàng hóa không ghi đủ thông tin hoặc ghi không chính xác các nội dung bắt buộc theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu đơn vị phải thu hồi hàng hóa và bắt buộc phải ghi nhãn hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông. Ngoài ra, họ cũng buộc phải thu hồi và tiêu hủy nhãn hàng hóa vi phạm. Đối với sản phẩm thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain (NSX:10/10/23; HSD:10/10/25, đóng gói 900g/hộp) có chỉ tiêu hàm lượng Lipid không phù hợp với tiêu chuẩn công bố, công ty phải thu hồi, thay đổi mục đích sử dụng, tái chế hoặc tiêu hủy lô sản phẩm này.

Bên cạnh đó, công ty cũng phải nộp số tiền gần 13 triệu đồng do đã tiêu hủy 100 hộp sản phẩm thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain loại 900g/hộp. Lỗi vi phạm này đã khiến cơ sở bị đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm bổ sung trong thời gian 02 tháng.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Huyền Chi Ngọc (địa chỉ: Số 5, Ngách 35 Ngõ 214 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội).

Công ty cổ phần Huyền Chi Ngọc đã bị xử phạt 190 triệu đồng do vi phạm các hành vi sau đây:

Cơ sở đã quảng cáo sản phẩm Hogi milk nguyên kem trên trang web https://shop.huyenchingoc.com/ mà không tuân thủ các quy định về thông tin công bố (hồ sơ tự công bố). Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu cải chính thông tin, tháo gỡ, và xóa nội dung quảng cáo của sản phẩm.

Cơ sở buôn bán hàng hóa (thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain) không ghi đủ thông tin trên nhãn hàng hoặc ghi không đúng thông tin bắt buộc trên nhãn hàng theo quy định pháp luật về nhãn hàng. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 153.749.016 đồng, trong đó có 100 hộp Yarmymilk Weightgain (quy cách: 900g/hộp) đã bị tiêu thụ. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu thu hồi hàng hóa và đưa ra nhãn hàng hóa đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.

Cơ sở kinh doanh hàng hóa sản phẩm thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain và sản phẩm Hogi milk nguyên kem đã sử dụng hình ảnh và chữ viết không chính xác, không đúng với thông tin về sản phẩm. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 178.535.016 đồng, trong đó có 100 hộp Yarmymilk Weightgain (quy cách: 900g/hộp) và 253 hộp Hogi milk nguyên kem (quy cách: 900g/hộp) đã bị tiêu thụ. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu thu hồi sản phẩm và loại bỏ hình ảnh và chữ viết không chính xác, không đúng với thông tin về sản phẩm.

Cơ sở buôn bán, lưu thông thực phẩm bổ sung Yarmymilk Weightgain (NSX: 10/10/23; HSD: 10/10/25, quy cách: 900g/hộp) có chỉ tiêu hàm lượng Lipid không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố. Tổng giá trị sản phẩm vi phạm là 299.998 đồng. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu thu hồi, thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc tiêu hủy lô sản phẩm nói trên (66 hộp, quy cách 900g/hộp).