Cảnh giác với mứt giả dịp cận Tết Nguyên đán

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa thành công trong việc triệt phá một đường dây sản xuất mứt Tết giả mạo trên địa bàn. Hành động này không chỉ giữ gìn uy tín của sản phẩm mứt truyền thống mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng. Điều này thể hiện sự quan tâm và quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn sản xuất và phân phối hàng giả, kém chất lượng, đặc biệt là trong dịp Tết.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa triệt phá một cơ sở sản xuất mứt Tết giả mạo sau khi thực hiện Kế hoạch Cao điểm kiểm tra thị trường. Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 2 và Đoàn Kiểm tra liên ngành đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại thực hiện kiểm tra tại Cơ sở kinh doanh Nguyễn Văn Lợi, địa chỉ Tổ dân phố Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Tại cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện gần 1.000 hộp mứt Tết của nhãn hàng CSSX bánh mứt kẹo Hương Lập, đa dạng thành phần như mứt lạc, mứt bí, mứt táo, mứt cà rốt, mứt dừa. Ngoài ra, còn có hàng loạt sản phẩm khác chưa đóng gói và có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng.

Chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng và bao bì. Toàn bộ hàng hóa và nguyên liệu đã được tạm giữ để tiến hành thẩm tra, xác minh, và xử lý theo quy định pháp luật. Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục nỗ lực chống lại sản xuất và phân phối hàng giả, kém chất lượng trên thị trường để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và giữ vững uy tín của các sản phẩm truyền thống, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ngày 12 tháng 01 năm 2024, Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành cuộc làm việc với Chủ cơ sở sản xuất Bánh Mứt Kẹo Hương Lập (Hộ kinh doanh của ông Nguyễn Văn Lập). Trong buổi làm việc, đại diện của Cơ sở sản xuất Bánh Mứt Kẹo Hương Lập khẳng định rằng toàn bộ hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của ông Nguyễn Văn Lợi không phải là sản phẩm do Hương Lập sản xuất.

“Cơ sở sản xuất Bánh Mứt Kẹo Hương Lập không quen biết và không liên quan đến cơ sở đóng gói của ông Nguyễn Văn Lợi, tại địa chỉ Tổ dân phố Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Chúng tôi không ủy quyền hoặc cho phép bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào đóng gói hàng hóa mang nhãn hàng Hương Lập hoặc bao bì của chúng tôi, như thông tin “CSSX bánh mứt kẹo Hương Lập, Địa chỉ: Ngõ 15 – Hùng Vương – Tích Sơn – VY – VP; Thành phần mứt tết: Mứt lạc, Mứt bí, Mứt táo, Mứt cà rốt, Mứt dừa, bánh kẹo; TCSP: 51/2016/YTVP-XNCB, NSX 1/1/2024; HSD 1/3/2024″. Do đó, việc ông Nguyễn Văn Lợi thực hiện đóng gói hàng hóa tại địa chỉ Tổ dân phố Phương Viên, thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc là hành vi đóng gói hàng giả mạo của ông” – đại diện Cơ sở sản xuất Bánh Mứt Kẹo Hương Lập nhấn mạnh trong buổi làm việc với Đội Quản lý thị trường số 5.

Hiện nay, Đội Quản lý thị trường số 5 đang tiếp tục thực hiện quá trình xác minh và làm việc với các đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm, nhằm xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện lãnh đạo của Đội Quản lý thị trường số 5, trong thời gian sắp tới, họ sẽ tiếp tục duy trì sự chặt chẽ và đồng bộ trong việc thực hiện Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong giai đoạn 2021-2025, đồng thời tuân thủ các hướng dẫn từ cấp trên. Đội QLTT số 5 cam kết tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp chân chính. Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn