Đà Nẵng sắp khởi công xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện máy bay Boeing 787, 737 Max

Ngày 25/1, Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng thông báo đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, để triển khai dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA.

Theo thông tin, dự án này có tổng vốn đầu tư là 20 triệu USD và sẽ chuyên sản xuất, gia công, và lắp ráp các bộ phận của máy bay, bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) cho các dòng máy bay Boeing 787 và Boeing 737 Max. Dự kiến, dự án sẽ bắt đầu khởi công xây dựng vào tháng 2/2024 và dự kiến hoàn thành, đi vào hoạt động vào cuối năm 2024.

Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng thông báo vào ngày 25/1 rằng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, để triển khai dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA.

Dự án này có tổng vốn đầu tư 20 triệu USD và sẽ chuyên sản xuất, gia công và lắp ráp các bộ phận của máy bay. Các sản phẩm bao gồm cửa động cơ phụ (APU Door), đầu MIC (MIC tip), hộp cánh (Wingbox), cánh lượn (Winglet), dàn hỗ trợ cánh tả (Flap support fairing) cho các dòng máy bay Boeing 787 và Boeing 737 Max. Dự kiến, dự án sẽ khởi công xây dựng vào đầu tháng 2/2024, với mục tiêu hoàn thành và bắt đầu hoạt động chính thức vào cuối năm 2024.

Đại diện của KP AERO INDUSTRIES CO., LTD đã chia sẻ về thời kỳ triển khai đầu tư tại Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, đồng thời đánh giá cao sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình hoàn thành thủ tục và hồ sơ.

Dự án Nhà máy linh kiện hàng không KP VINA, với vốn đầu tư 20 triệu USD, được kỳ vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng. Nó cũng được hy vọng sẽ thu hút sự quan tâm của các công ty, tập đoàn hàng không hàng đầu trên thế giới, khuyến khích họ nghiên cứu và triển khai dự án tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Điều này sẽ thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực hàng không, từ đó nâng cao vị thế của thành phố và cả Việt Nam trong ngành công nghiệp hàng không toàn cầu.

KP AERO INDUSTRIES CO., LTD, với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, được biết đến là đối tác của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Boeing, Airbus, Korean Air.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn