Dùng thủ đoạn bán dịch vụ đọc trộm tin nhắn để lừa đảo trên mạng xã hội

Công an Thanh Hóa vừa thực hiện bắt giữ một đối tượng với hành vi lừa đảo qua việc cung cấp dịch vụ đọc trộm tin nhắn trên mạng xã hội. Theo thông tin từ Công an Thanh Hóa, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khởi tố và tạm giữ Nguyễn Trung Hiếu, sinh năm 1984, quê ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, với cáo buộc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra cho biết sau khi gần một tháng nảy sinh ý định, vào tháng 9/2023, Nguyễn Trung Hiếu đã tạo ra một trang web giả mạo với giao diện mô phỏng việc đọc trộm tin nhắn trên các nền tảng mạng xã hội như Zalo và Facebook, cùng khả năng định vị số điện thoại. Tuy nhiên, thực tế, phần mềm mà trang web này cung cấp không có khả năng thực hiện các tính năng quảng cáo.

Sau đó, Hiếu đã mua tài khoản Facebook ảo, chỉnh sửa tên thành “Shop Công Nghệ Gia Đình” và đăng thông tin liên kết với số điện thoại cá nhân, cùng quảng cáo dịch vụ cho thuê phần mềm đọc tin nhắn Zalo, Facebook, và định vị số điện thoại để thu hút khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, mục đích thực sự của Hiếu là lừa đảo.

Khi khách hàng liên hệ hoặc tương tác qua số điện thoại hoặc trên Facebook để hỏi về việc thuê dịch vụ phần mềm, Hiếu gửi tin nhắn mô tả các tính năng và hình ảnh của phần mềm cho khách hàng. Tuy nhiên, các tính năng này đều là giả mạo, không thực sự tồn tại trong phần mềm mà Hiếu cung cấp.

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, Hiếu yêu cầu họ thanh toán các loại phí như phí tạo link, thuê Server, mua bộ nhớ, và phí vượt qua lớp bảo mật với mức giá từ 2 đến 3 triệu đồng cho mỗi loại phí, tùy thuộc vào dịch vụ và cấp độ khó khăn. Khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ các khoản phí theo yêu cầu, Hiếu tiến hành chặn liên lạc để chiếm đoạt số tiền họ đã gửi.

Từ tháng 9/2023 đến khi bị bắt, Hiếu đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nhiều người với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Công tác điều tra vụ việc hiện đang được mở rộng và tiếp tục được triển khai. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết siêu tầm cửa isao.vn

Nguồn:sohuutritue.net.vn