Hàng chục thanh thiếu niên 14 -18 tuổi mang kiếm đi từ Bắc Ninh sang Hà Nội chém người

Hàng chục thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi, điều khiển xe máy với tốc độ cao và mang theo 4 thanh kiếm, đã gây rối loạn trật tự công cộng khi di chuyển từ tỉnh Bắc Ninh sang huyện Đông Anh (Hà Nội).
Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội ngày 3/1, Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh giữ người ngay trong trường hợp khẩn cấp đối với 24 đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng. Điều này nhằm tiếp tục tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vào khoảng 10h ngày 1/1, anh T. (SN 1980, ở Đông Anh, Hà Nội) đã báo Công an huyện Đông Anh về việc con trai anh, cháu N.T.L. (SN 2007), bị một nhóm người dùng kiếm tấn công trên đường Cao Lỗ (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh). Vụ việc đã khiến nạn nhân bị thương và phải được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Đông Anh đã tiến hành điều tra và xác định nhóm đối tượng gây ra vụ việc, dẫn đầu là Ngô Văn Huy (SN 2006), cùng 29 người khác (SN từ 2006 đến 2010, có hộ khẩu thường trú tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Theo kết quả điều tra, khoảng 21h ngày 31/12, nhóm của Ngô Văn Huy, mang theo 4 thanh kiếm, đã điều khiển xe máy với tốc độ cao từ TP Từ Sơn đi qua các khu vực của tỉnh Bắc Ninh để gặp gỡ nhóm thanh niên khác, sau đó xảy ra xô xát.

Sau cuộc gặp, nhóm này tiếp tục chuyển hướng đến nhà văn hóa huyện Đông Anh (Hà Nội). Tại khu vực đường Cao Lỗ, họ gặp nhóm của N.T.L. khiến nạn nhân bị thương ở vùng má và vai trái sau khi bị đánh bằng kiếm.

Tiếp đó, nhóm này tiếp tục di chuyển với tốc độ cao, chơi ngông trên đường, tấn công một nhóm người đi trên đường đoạn cầu vượt Liên Hà nhưng không gây thương tích.

Sau sự cố này, Công an huyện Đông Anh đã đưa ra khuyến cáo đến các phụ huynh về việc quản lý thời gian và hoạt động của con em, nhấn mạnh không nên để con đi chơi đêm, không giao xe khi con chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết siêu tầm của isao

Nguồn:sohuutritue.net.vn