Gạo Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất vào thị trường Singapore

Với lần đầu tiên, Gạo Việt Nam đã vượt qua gạo từ Thái Lan và Ấn Độ để trở thành nguồn cung gạo lớn nhất nhập khẩu vào Singapore, chiếm hơn 32% thị phần.

Gần đây, cơ quan quản lý doanh nghiệp của Singapore đã công bố rằng hiện nay, Gạo Việt Nam chiếm thị phần lớn nhất tại đất nước này. Tổng giá trị nhập khẩu gạo từ toàn cầu của Singapore đã đạt gần 112,9 triệu SGD, tăng 23,86% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam đã xuất khẩu gạo trị giá 36,15 triệu SGD vào Singapore, tăng 80,46% so với cùng kỳ năm 2023, đưa Việt Nam lần đầu tiên trở thành nhà cung ứng gạo lớn nhất cho thị trường này với tỷ lệ thị phần là 32,03%.

Gạo Việt Nam đã chiếm ưu thế ở thị trường “đảo quốc sư tử” chủ yếu nhờ vào sự đa dạng của sản phẩm. Bên cạnh gạo tẻ trắng có chất lượng cao, các loại gạo nếp và gạo thơm cũng được ưa chuộng, đã chiếm lĩnh tới 80% thị phần tại Singapore.

Từ năm 2023 đến nay, việc Ấn Độ áp đặt lệnh cấm xuất khẩu các loại gạo ngoài basmati đã giúp Việt Nam tăng thị phần và giá trị xuất khẩu sang Singapore.

Thái Lan, Ấn Độ và Nhật Bản hiện đang là những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Việt Nam trên thị trường gạo của “đảo quốc sư tử”. Để tăng thị phần, Thương vụ Việt Nam tại Singapore khuyến nghị rằng, ngoài sự hỗ trợ từ các bộ ngành, các doanh nghiệp cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại và quảng bá thương hiệu sản phẩm, đồng thời phải đảm bảo chất lượng hàng hóa. Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về gạo giữa Việt Nam và Singapore cũng được coi là một công cụ hiệu quả để duy trì vị thế hàng đầu của sản phẩm gạo Việt Nam tại thị trường Singapore.

Một trong những lý do khiến gạo Việt Nam trở thành đối thủ đáng gờm của gạo Thái Lan và Ấn Độ là do sản phẩm gạo của Việt Nam ngày càng đáp ứng được những tiêu chuẩn cao về chất lượng và cung cấp ổn định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn