Thêm vụ việc kinh doanh trang sức vàng giả mạo nhãn hiệu bị phát hiện

Qua việc tăng cường kiểm tra và giám sát hoạt động kinh doanh trên địa bàn, Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện thêm một lượng lớn trang sức được bày bán, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nhằm thực hiện công tác kiểm tra và kiểm soát thị trường vàng, Cục Quản lý Thị trường Thành phố Thường xuyên chỉ đạo các Đội Quản lý Thị trường thực hiện nghiêm túc biện pháp nghiệp vụ, giám sát chặt chẽ các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng thuộc đối tượng giám sát theo quy định. Mục tiêu là để kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thuộc thẩm quyền xử lý của lực lượng Quản lý Thị trường.

Trong tuần vừa qua, Đội Quản lý Thị trường số 9, thuộc Cục Quản lý Thị trường Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ – Công an Thành phố Thủ Đức cùng với Ủy ban Nhân dân phường thực hiện Quyết định kiểm tra việc tuân thủ pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa và dịch vụ đối với 5 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau cuộc kiểm tra ban đầu, các doanh nghiệp trên đã cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp tư nhân theo quy định. Tại các cơ sở kinh doanh, Đoàn kiểm tra phát hiện một số lượng trang sức bằng kim loại màu vàng (vàng trang sức) bao gồm nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn hàng hóa theo quy định, với tổng trị giá là 233.910.000 đồng. Đội đã lập biên bản tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Đội Quản lý Thị trường số 18 đã phối hợp với Công an xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra đột xuất một doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng trên địa bàn huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ một lượng trang sức bằng kim loại màu vàng không có nhãn hàng hóa, không ghi xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa theo quy định, không rõ chất lượng, chưa qua sử dụng, với tổng trị giá là 49.038.000 đồng. Đội Quản lý Thị trường số 18 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiến hành xử lý theo quy định.

Cảm ơn bạn đã đọc bài tổng hợp của ISAO

Nguồn: sohuutritue.net.vn